Ở trận giao hữu với ĐT các ngôi sao K.League, lẽ ra U22 Việt Nam đã có thể làm được nhiều hơn là bàn thắng duy nhất của Văn Toàn. Tuy nhiên, sự vô duyên cũng như dứt điểm kém đã khiến hàng công U22 Việt Nam phung phí quá nhiều cơ hội ngon ăn, điều này khiến cho HLV Hữu Thắng không mấy hài lòng.

“Đúng là có nhiều tình huống ngon ăn đến mức đá ra ngoài khó hơn vào trong mà cầu thủ của tôi vẫn xử lý vụng về đến độ không thể tin nổi. Một phần do tâm lý nôn nóng nên lụp chụp, phần khác cảm giác cơ hội thiếu nhạy bén nên lúng túng trong động tác kết thúc. Ở trận thắng các cầu thủ giỏi của Hàn Quốc, tôi cảm thấy khá sốt ruột vì các chân sút dứt điểm kém”, HLV Hữu Thắng thừa nhận.

Với hàng công U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ cần cải thiện nhiều hơn nữa trước khi bước vào SEA Games 29. Ảnh: T.T

Rõ ràng, nhiệm vụ săn bàn được giao cho Công Phượng hay Đức Chinh là điều tất yếu, thế nhưng cả 2 trung phong này lại chưa thể khiến NHM hài lòng với phong độ thất thường của mình. Thậm chí bàn thắng trong trận đấu với ĐT các ngôi sao K.League lại được thực hiện bởi Văn Toàn, một “kép phụ” trong sơ đồ chiến thuật của HLV Hữu Thắng.

Việc tập huấn tại Hàn Quốc được HLV Hữu Thắng xem là cơ hội để hàng công U22 Việt Nam hoàn thiện hơn nữa khả năng dứt điểm. Bởi Công Phượng và các đồng đội sẽ có 2 trận giao hữu tại xứ sở Kim Chi, cùng với đó là những buổi tập luyện, trong đó khâu dứt điểm sẽ được chiến lược gia xứ Nghệ đặc biệt quan tâm.

“Trong 10 ngày sắp tới ở chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, rèn các cú sút ở các cự ly khác nhau sẽ là điều tôi đặc biệt coi trọng. Cầu thủ của tôi cần phải nhạy bén hơn, tập trung hơn, cảm nhận không gian tốt hơn. SEA Games không đơn giản như một trận giao hữu, các đối thủ sẽ không cho chúng ta nhiều cơ hội. Nếu không biết chắt chiu thì rất khó tiến sâu”, HLV Hữu Thắng nhấn mạnh.