Tổ trọng tài điều hành trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa đã có nhiều quyết định gây tranh cãi, cùng với đó là pha “bẻ còi” của trọng tài chính Trần Xuân Nguyện khi từ chối bàn thắng hợp lệ của Văn Thanh ở phút 62 sau khi đã công nhận. Tất cả đã khiến sân Pleiku suýt “vỡ trận”, nếu như mọi thứ không được vãn hồi ngay sau đó.

Bị từ chối 1 bàn thắng và 1 cầu thủ bị thẻ đỏ, HAGL bị đối thủ ngược dòng đánh bại với tỉ số 3-2 dù đội chủ nhà đã dẫn trước 2-0. Điều này khiến cho BHL, cầu thủ cũng như NHM HAGL bức xúc và có nhiều hành vi phản cảm trên sân.

Một ngày sau trận đấu, GĐĐH CLB HAGL - ông Huỳnh Mau cho biết, đã gửi “Thư xem xét” lên VFF, Ban trọng tài và BTC giải để yêu cầu được làm rõ cách hành xử cùng những quyết định của tổ trọng tài điều hành trận đấu này.

Cuộc đối đầu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa đã suýt chút nữa "vỡ trận" với những quyết định gây tranh cãi của trọng tài cùng một pha "bẻ còi" không công nhận bàn thắng cho HAGL. Ảnh: TL

Theo ông Huỳnh Mau, nội dung “Thư xem xét” này phía CLB muốn VFF, Ban trọng tài và BTC giải làm sáng tỏ những phán quyết gây tranh cãi của tổ trọng tài như không công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 3-0 của Văn Thanh hay tấm thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng.

Ông Mau nói: “Phía CLB cũng có đội ngũ ghi hình trận đấu, sau khi mổ xẻ băng ghi hình tình huống Văn Thanh ghi bàn nâng tỉ số lên 3-0 thì không có cầu thủ nào của HAGL việt vị. Thế nên đây là một bàn thắng hợp lệ đã bị tổ trọng tài tước đi của HAGL.

Còn chiếc thẻ vàng thứ 2 dành cho A Hoàng là quá nặng và trọng tài quá cứng nhắc với quyết định của mình. Bởi trước đó A Hoàng đã bị 1 thẻ vàng nên không thể cho cầu thủ này thẻ vàng thứ 2 chỉ vì lỗi đặt bóng sai vị trí”, GĐĐH CLB HAGL tiếp lời.

Ông Mau cũng lên tiếng thừa nhận những sai sót của phía CLB khi cầu thủ và BHL có những phản ứng thái quá trong trận đấu. “Chúng tôi thừa nhận công tác tổ chức trận đấu còn nhiều thiếu sót, hình ảnh lãnh đạo CLB chạy vào sân để phản ứng trọng tài hay khán giả ném bịch nước xuống sân là không thể chấp nhận được. Nếu có án phạt thì CLB cũng xin hoàn toàn chấp nhận.

Còn việc các cầu thủ HAGL phản ứng với trọng tài là bởi quá bức xúc với những quyết định của tổ trọng tài nên các em mới hành xử như vậy. Trong bóng đá đây cũng là điều dễ thông cảm cho các em”, ông Huỳnh Mau cho biết.