Rạng sáng mai, Guardiola sẽ dẫn dắt các học trò đối đầu với Barcelona – đội bóng mà ông từng có 4 năm dẫn dắt với kỳ tích giành 14 danh hiệu các loại, trong đó có 2 chức vô địch Champions League (2009, 2011), trước khi chia tay năm 2012.

Đã quá hiểu Barcelona, Guardiola biết rằng để giúp Bayern Munich vào chung kết Champions League lần thứ 2 trong 3 năm qua, các hậu vệ phải khoá bằng được Messi – người đã cùng với Neymar và Luis Suarez tạo thành bộ 3 sát thủ, ghi tổng cộng hơn 100 bàn mùa này.

Dù vậy, Guardiola không tin có thể ngăn chặn hoàn toàn Messi và việc thực tế hơn là hạn chế sự nguy hiểm của Messi. 

“Theo những gì tôi hiểu về Messi thì không có hậu vệ nào có thể ngăn chặn được cậu ấy. Điều này là không thể.

Khi Messi đã “vào phom” như hiện tại, không có hệ thống phòng thủ hay đấu pháp nào có thể ngăn chặn cậu ấy. Điều cần làm là hạn chế bóng đến chân Messi” - Guardiola nói.

Trước trận đấu với đội bóng cũ mang đến nhiều cảm xúc, HLV Guardiola khẳng định sẽ không để tình cảm chi phối: “Tôi đã ở Barcelona 4 năm. Nhưng tôi đến đây lần này không phải để tỏ lòng kính trọng đội bóng cũ. Tất nhiên, cuộc trở về này gợi lên nhiều kỷ niệm, tuy nhiên nhiệm vụ của tôi là đưa Bayern Munich vào chung kết”.

“Dĩ nhiên đây không phải là trận đấy bình thường với tôi. Nhưng tôi đang làm công việc của mình và không thể để bị phân tâm bởi cảm xúc” – vị HLV người Tây Ban Nha nói thêm.

Khi được hỏi có ăn mừng khi đội nhà ghi bàn thắng hay giành thắng lợi không, Guardiola trả lời: “Sự tôn trọng của tôi dành cho Barcelona không thể hiện ở việc tôi có ăn mừng hay không. Tất nhiên, nếu Bayern Munich giành chiến thắng thì tôi sẽ rất hạnh phúc. Tôi muốn thắng trận này”.