Những giờ qua, đoạn video trận đấu giữa Flores và võ sư Đoàn Bảo Châu vào chiều 12.7 được tung lên mạng và thu hút sự chú ý của dư luận. Trận đấu diễn ra trong khoảng gần 2 phút, hai đối thủ ban đầu trong thế giằng co. Cuối trận, võ sư Đoàn Bảo Châu thất thế, bị võ sư Flores tấn công, ngã xuống sàn đấu.

Điểm đáng chú ý là trước đó, trận đấu đã bị cơ quan chức năng “tuýt còi”, không được cấp phép, nhưng nó vẫn cứ diễn ra. Hiện dư luận đang quan tâm đến việc cơ quan chức năng sẽ “ứng xử” ra sao với trận đấu võ này?

Chia sẻ với Lao Động về sự việc, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội Tô Văn Động cho biết đã nắm được thông tin về trận đấu giữa hai võ sư Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu. Tuy nhiên để bày tỏ quan điểm và hướng xử lý ra sao, theo ông Động là rất khó, vì chưa có quy định cụ thể. Hiện Sở đang chờ hướng dẫn của phía Tổng cục Thể dục Thể thao.

“Trước đó, Sở VHTT Hà Nội đã có văn bản gửi Tổng cục Thể dục Thể thao xin ý kiến hướng dẫn để xử lý. Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được hướng dẫn thì trận đấu đã diễn ra rồi. Không cấp phép, họ cứ đấu ở đâu thì không ai biết được. Nhưng để xử lý cũng rất khó, bởi cái này mới phát sinh không có quy định cụ thể” - ông Tô Văn Động chia sẻ.

Ông Động cũng cho biết, hiện sở đang tiến hành xác minh, để xác định tính chất trận đấu diễn ra ở đâu, tính chất ra sao, chỉ là giao lưu nội bộ hay tổ chức có bán vé, sau đó mới có thể đưa ra quan điểm về trận đấu võ này.