Sự cố đến trong trận đấu giữa Thiên Tân và Thân Hoa Thượng Hải vào chiều ngày hôm 12.3. Cầu thủ Qin Sheng của đội chủ nhà Thân Hoa Thượng Hải đã phải gặp một tai ương theo kiểu... từ trên trời rơi xuống.

Cụ thể vào phút thứ 24, ở một pha tham gia tấn công trong vòng cấm đội khách, Qin Sheng đã chủ động chơi tiểu xảo khi dẫm lên chân Alex Witsel - cầu thủ người Bỉ vừa chuyển từ Zenit St. Peterburg.

Chưa biết pha va chạm có tác động đến đâu nhưng dường như ngay lập tức, Witsel nằm ra sân quằn quại.

Ngay sau đó, Qin Sheng đã nhận thẻ đỏ và phải rời sân, CLB của anh bị đội khách cầm hòa 1-1. Điều đáng nói là án phạt dành cho cầu thủ này sau đó, Qin bị phạt nóng 35.000 bảng Anh, đuổi xuống dội dự bị và đe dọa cắt lương.

Trích một thông báo từ Thân Hoa Thượng Hải cho hay: "Vào phút 24 của trận đấu, cầu thủ Qin Sheng của CLB đã có hành vi đạp vào chân đối phương và phải nhận thẻ đỏ rời sân. Đó là một hành vi phi thể thao".

Sau trận đấu, Qin Sheng cũng phải đăng đàn gửi lời xin lỗi. Anh viết: "Hành vi cá nhân của tôi đã làm ảnh hưởng đến toàn đội, các CĐV và BLĐ của CLB. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không nên trả thù cá nhân như vậy, tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của trọng tài".

Qin Sheng đã phải trả một cái giá quá đắt cho hành vi của mình. Điều đáng nói là động tác ăn vạ của Witsel cũng quá lố bịch. Ảnh: Sky Sports.

Chủ tịch của Thân Hoa Thượng Hải - ông Wu Xiaohui cho biết: "Hành vi thô bạo của Qin Sheng đã làm xấu đi hình ảnh của CLB này, của thành phố Thượng Hải và của cả nền bóng đá Trung Quốc. Mọi nỗ lực của chúng tôi để gây dựng một nền bóng đá đẹp đã bị cậu ta hắt hết xuống cống.

Đầu mùa, Qin Sheng đã nhận thẻ vàng từ khá sớm trong một trận đấu và chúng tôi từng cảnh báo cậu ta rồi, thế nhưng dù cảnh báo đến mấy thì vẫn chứng nào tật ấy. Tôi không nghĩ động cơ dẫn đến hành vi đó là bởi sức nóng của trận đấu, nó đến từ sự vô ý thức của cậu ta thôi".