Vào hồi đầu tuần, Messi đã trình làng một hình xăm mới bên chân trái của anh với chủ đề cũng như hình dạng khá lạ. Người khen thì nói nó độc đáo, người chê thì lại nhận xét trông nó chẳng khác nào một chiếc tất.

Hình xăm mới nhất của Messi. Ảnh: Getty. 

Vậy còn những hình xăm khác của Messi thì sao?

Tay phải

 Ảnh: Getty.

Số 1 là hình Chúa GiêSu, đó cũng là tôn giáo mà Messi đang theo. Những hình ảnh về Giáo hội Công Giáo La Mã xuất hiện đầy trên tay phải của Messi. Số 2 là hình búp sen, một mái vòm cửa hình hoa hồng (số 3 và 4).

Ảnh: Getty. 

Phía trước cánh tay của Messi là hình đóa sen nở rộ (5).

Theo thợ xăm mình Roberto Lopez: "Hoa sen tượng trưng cho việc tài năng có thể phát triển ở bất cứ đâu, ngay cả ở những nơi ngăn chặn sự sống của nó."

Chân trái

Ảnh: Getty. 

Số 6 chính là biểu tượng số áo anh đang mặc tại cả CLB lẫn ĐTQG, số 7 là hình bàn tay của cậu con trai đầu lòng - Thiago. số 8 là hình một thanh kiếm có cánh còn số 9 là đóa hoa hồng đang nở rộ.

 Tuy nhiên giờ đây Messi đã tô đen cả cẳng chân trái. Ảnh: Getty.

Có khá nhiều câu hỏi được đặt ra rằng tại sao Messi lại thay đổi hình xăm như vậy. Câu trả lời chưa được ngôi sao của Barca tiết lộ nhưng nhiều người đã đoán chỉ đơn giản là anh muốn thay đổi. Hoặc có ý kiến cho rằng Messi muốn xóa hình thanh kiếm bởi nó có thể ảnh hưởng xấu tới lũ trẻ khi con trai thứ Mateo của anh mới ra đời.

Lưng

Ảnh: Getty. 

Đây là hình xăm đầu tiên mà Messi có, đó chính là gương mặt của mẹ anh - bà Celia. Rất nhiều người đã cảm nhận được tình cảm mà M10 dành cho mẹ mình thông qua hình xăm ý nghĩa này bởi lẽ khi rời Argentina để sang Barca học việc, Messi đã bỏ lại cả gia đình ở sau lưng và hình xăm này đã làm nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ của anh về gia đình mình khi cả 2 đang ở cách nhau hàng ngàn cây số vượt Đại Tây Dương.