Cuộc đọ sức giữa Thái Sơn Nam và Cao Bằng được coi là trận đấu giữa ĐT futsal Việt Nam và U20 futsal Việt Nam, bởi quân số của Thái Sơn Nam chiếm đa số trong thành phần ĐT futsal QG trong khi đó, lực lượng của Cao Bằng là các cầu thủ trẻ và làm nòng cốt cho U20 Việt Nam tham dự VCK U20 châu Á vào tháng Năm tới. Đó là lý do HLV trưởng U20 Việt Nam Hector có mặt trong thành phần của Cao Bằng trong vai trò trợ lý cho HLV Trương Quốc Tuấn.

Hất cẳng Hoàng Thư Đà Nẵng, Thái Sơn Nam (xanh) đã vươn lên vị trí đầu bảng sau 3 vòng đấu. Ảnh: TSB

Thái Sơn Nam đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của Cao Bằng. Tuy nhiên, sự chênh lệch về trình độ cũng đã được ĐKVĐ khẳng định bằng bàn thắng dẫn điểm ở cuối hiệp 1. Đắc Huy đánh đầu lái bóng vượt qua tầm với của thủ môn Văn Tú đi vào lưới. Sang hiệp 2, Quốc Nam (2 bàn) và Minh Trí ghi thêm 3 bàn nữa ấn định chiến thắng 4-0 cho Thái Sơn Nam.

Hoàng Thư Đà Nẵng triển khai lối chơi phòng ngự phản công và tiếp tục gây ấn tượng bằng 2 bàn dẫn trước Sanatech Khánh Hòa. Cả 2 bàn thắng của Hoàng Thư Đà Nẵng đều được thực hiện từ những tình huống cố định. Tuy vậy, lợi thế này không được Hoàng Thư Đà Nẵng duy trì mà để đối thủ gỡ hòa 2-2 chung cuộc. Chỉ giành được 1 điểm, Hoàng Thư Đà Nẵng đã mất ngôi đầu vào tay Thái Sơn Nam khi thua ở chỉ số phụ dù có cùng điểm số.

Hai thất bại liên tiếp đẩy Sanna Khánh Hòa không còn đường lùi trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Nhưng chính khởi đầu không tốt ấy khiến đoàn quân của ông Đặng Đình Khang vùng lên mạnh mẽ trong cuộc đối đầu Sài Gòn FC. Và không mấy khó khăn để đội bóng đến từ phố Biển giành chiến thắng 2-0 chung cuộc.

Sanna Khánh Hòa (xanh) cũng kịp thời lấy lại thế cân bằng sau 2 trận thua liên tiếp bằng chiến thắng khá dễ dàng trước Sài Gòn FC. Ảnh: TSB

Những tưởng Tân Hiệp Hưng sẽ có chiến thắng dễ dàng trước Sanest Tourist Khánh Hòa nhưng dự đoán ấy đã không xảy ra. “Ngựa ô” của giải và cũng là tân binh đã chơi một trận đấu đầy cống hiến trước đối thủ được đánh giá cao hơn. 2 lần bị dẫn trước là 2 lần Sanest Tourist chơi cực kì bùng nổ và ấn tượng để khép lại trận hòa 2-2 đầy cảm xúc trước đội bóng được đánh giá trên cơ Tân Hiệp Hưng.

Ở trận đấu còn lại, Hải Phương Nam Phú Nhuận khởi đầu khá thuận lợi khi Quốc Hưng sút góc hẹp và Văn Toàn đá bồi thành bàn để đưa đội nhà dẫn trước Thái Sơn Bắc với tỷ số 2-0 ngay trong hiệp 1. Dù đối thủ có được bàn rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2 ở những phút đầu hiệp 2 những điều đó là không đủ để Thái Sơn Bắc làm nên bất ngờ. Không thể ghi thêm bàn thắng mà đoàn quân của HLV Nguyễn Quang Minh còn nhận thêm bàn thua ở cuối trận qua đó thất thủ 1-3 trước Hải Phương Nam Phú Nhuận.

Kết quả ngày thi đấu 11.4:

Thái Sơn Nam – Cao Bằng: 4-0

Sanna.KH – Sài Gòn FC: 2-0

HT.ĐN – Sanatech.KH: 2-2

Sanest.T.KH - Tân Hiệp Hưng: 2-2

Thái Sơn Bắc – HPN.PN: 1-3

LTĐ ngày 12.4:

9h00, Sài Gòn FC – Hoàng Thư Đà Nẵng

12h00, Sanatech.KH – Cao Bằng

14h00, Thái Sơn Bắc – Thái Sơn Nam

16h00, Tân Hiệp Hưng – Sanna.KH

18h00, Hải Phương Nam PN – Sanest Tourist KH