Xin ông cho biết thông điệp mà ban tổ chức muốn hướng đến qua Giải bóng chuyền nữ quốc tế Cúp VTV Bình Điền?

- Thông điệp đầu tiên của giải đấu này trải qua 10 năm tổ chức: Chúng tôi muốn mang đến cho người hâm mộ cả nước, bà con ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội được thưởng thức những trận bóng hay.

Người dân rất thích thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền. Khi giải đấu được đưa đến vùng sâu, vùng xa đã tạo cho bà con, người hâm mộ những giây phút thư giãn cùng với các đội bóng qua các trận đấu. Chúng tôi muốn mang đến cho người hâm mộ những giây phút thăng hoa, những giây phút hồi hộp cùng các đội bóng.

Điều thứ 2, chúng tôi cũng mong muốn qua giải VTV Bình Điền tạo sân chơi cho các CLB, qua đó các VĐV có điều kiện cọ xát, gặp gỡ các cầu thủ của các CLB nước ngoài, từ đó giúp cho các VĐV có thêm kinh nghiệm trong thi đấu, góp phần cho các ĐTQG ngày càng tốt lên.

Sau 10 năm gắn bó với bóng chuyền Việt Nam, ông đánh giá thế nào về thuận lợi và khó khăn trong công tác tổ chức giải?

- Trong 10 năm vừa qua, các giải tổ chức ở các khu vực - chúng tôi thấy đều thành công. Đến bất kỳ đâu, chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ hết mình của ban lãnh đạo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành ở các địa phương. Điều đầu tiên là người hâm mộ ở các địa phương mà chúng tôi đã tổ chức giải trong 10 năm qua rất mong chờ và hào hứng với giải này. Có những khu vực như ở Tây Nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long, miền Trung..., khán giả có lúc đến kín nhà thi đấu.

Và một điều nữa chúng tôi thấy là thành công của giải nằm ngoài sức mong muốn, suy nghĩ của chúng tôi. Qua đó, giúp thêm nhiều VĐV trẻ có điều kiện cọ xát, trưởng thành. Cho đến nay đã có nhiều VĐV có tầm cỡ trong khu vực.

Về khó khăn, nói chung, không nhiều lắm. Ban tổ chức chúng tôi luôn quan niệm lúc tổ chức thì phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để tổ chức giải thành công. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo cho giải trở thành một thương hiệu lớn để người hâm mộ bóng chuyền nữ trong cả nước mỗi khi nhắc đến, nghe đến tên của giải là cảm thấy hào hứng và mến mộ.

Giải đấu có tác động như thế nào đến doanh nghiệp Bình Điền cũng như phong trào luyện tập TD-TT của cán bộ, công nhân viên công ty, thưa ông?

- Về phía doanh nghiệp, thực sự cũng có được những tác động rất lớn. Qua những giải đấu như thế này, chúng tôi được nhiều người biết đến...

Cán bộ, công nhân viên công ty cũng cảm thấy rất tự hào vì mình có một đội bóng, có một giải đấu bên cạnh việc sản xuất phục vụ cho bà con nông dân trong lĩnh vực nông nghiệp. Chúng tôi cảm thấy tự hào vì đã đem lại món ăn về tinh thần cho bà con nông dân và người hâm mộ cả nước.

Hơn nữa, doanh nghiệp có đội bóng tầm cỡ quốc gia đã tạo động lực, niềm hưng phấn cho cán bộ, công nhân viên. Phong trào thể thao của công ty trong những năm gần đây khá tốt, từ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và các môn thể thao khác đều phát triển rất tốt.

- Xin cảm ơn ông!

ĐĂNG HUỲNH (thực hiện)