Công Vinh nói: “Ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là một niềm vui nhưng đó cũng chỉ là nhiệm vụ của tiền đạo. Tôi không quá quan tâm đến việc khi nào thì tôi sẽ ngừng ghi bàn mà quan trọng là tôi muốn chiến đấu hết mình cho đội bóng.

Tôi luôn có suy nghĩ đầu tiên khi ra sân là nếu tôi ghi bàn nhưng đội nhà không thắng, tôi sẽ không vui. Còn nếu tôi không ghi bàn mà đội nhà thắng thì tôi vẫn hạnh phúc. Tôi luôn muốn được thi đấu cho ĐTQG.

Ở độ tuổi này, tôi vẫn cảm thấy rất tự hào khi được ra sân thi đấu, ghi bàn. Nhưng đôi lúc trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình thật mệt mỏi, cảm thấy tuổi tác đè nặng để làm một việc gì đó. Và tôi biết đã đến lúc mình nên giải nghệ, sau giải đấu này”.

Nói về những đồng đội tại ĐT Việt Nam hiện tại, Công Vinh cho biết: “Ở ĐT Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ là đồng đội lâu năm với tôi nhưng cũng có người là tân binh chỉ mới đá cùng nhau lần đầu. Quan trọng là chúng tôi luôn rất đoàn kết, giống như một gia đình vậy. Chúng tôi ở đây và bàn luận cùng nhau về bóng đá, rồi chia sẻ nhiều thứ trong cuộc sống nữa, như nghe nhạc chẳng hạn”.

Đánh giá về trận đấu vừa với Myanmar, Công Vinh cho biết: “Trận đấu đầu tiên bao giờ cũng rất khó khăn với tất cả các đội chứ không riêng gì ĐT Việt Nam. Chúng tôi hài lòng vì 3 điểm.

Thi đấu với đội chủ nhà, trước sức ép của hàng vạn khán giả nhưng các đồng đội của tôi đã có một trận đấu lăn xả, quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, tôi nghĩ truyền thông và người hâm mộ cũng nên quên trận đấu đó đi, phía trước chúng ta là Malaysia, một đối thủ cực kỳ khó chơi”.

Công Vinh trong buổi tập chiều 21.11. Ảnh: Đ.H

Nói về đối thủ sắp tới là Malaysia, Công Vinh cho rằng: “Tôi khoác áo đội tuyển Việt Nam từ năm 2004 và đã nhiều lần đối đầu với Malaysia, bao gồm giao hữu, vòng loại ASIAN Cup và AFF Cup. Các trận đấu với Malaysia luôn khó khăn bởi họ sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và giàu sức mạnh thể lực. Chiến thuật của họ không quá xuất sắc nhưng bù lại là sức mạnh và tinh thần chiến đấu.

Hai năm trước, chúng tôi thua họ ở bán kết AFF Cup và điều đó rất buồn. Năm nay, chúng tôi tin mình có thể đánh bại họ.

Chúng tôi phải thi đấu với Malaysia dưới thời tiết nắng gắt, hơn 30 độ C vào lúc 15h00. Nắng gắt ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến thể lực cầu thủ, cứ nhìn sự mệt mỏi của Malaysia và Campuchia trong hiệp 2 trận vừa qua là minh chứng rõ nhất. Malaysia có thể thích nghi tốt hơn vì ở trận đấu tới, họ đã phải chịu đựng điều kiện thi đấu này rồi.

Thời tiết nắng, nóng là một thử thách cực lớn với ĐT Việt Nam nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở trận đấu tới”.