Tại festival có 26 đội tuyển thuyền buồm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng 26 người đẹp, vốn là các Hoa hậu du lịch, Hoa hậu biển, Hoa hậu bikini…, đi cùng.

 
Buổi họp báo công bố Festival Thuyền buồm Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam 2010.

Gần 100 nghệ sĩ quốc tế và nhiều tên tuổi trong nước như Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương, Hồ Ngọc Hà, 5 Dòng Kẻ… cũng sẽ tới Bình Thuận để tham gia sự kiện này.

Những hoạt động nổi bật tại sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế này gồm: trình diễn và triển lãm thuyền buồm quốc tế; hội thảo quốc tế về điều hành, sản xuất, tiếp thị thuyền buồm tại thị trường châu Á ; xây dựng thương hiệu du lịch biển Việt Nam, cùng những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc.

Lễ hội thuyền buồm được tổ chức nhằm xây dựng một ngành giải trí thuyền buồm đẳng cấp quốc tế, đồng thời mời gọi khách du lịch biển trên toàn cầu đến với biển Mũi Né - Bình Thuận nói riêng và biển Việt Nam nói chung. Trên thế giới hiện nay, loại hình du lịch thuyền buồm không chỉ thuần túy là thể thao, mà còn là một ngành giải trí hàng đầu.

Festival Thuyền buồm quốc tế Mũi Né - Bình Thuận - Việt Nam 2010 diễn ra từ ngày 8 đến 11/12 tại một loạt các địa danh của tỉnh Bình Thuận như vịnh biển Mũi Né, Đồi Dương, Đồi Hồng, Hòn Rơm…

Theo TTO