Buổi lễ này đã được LĐBĐ Châu Á (AFC) tổ chức vào chiều 30.3 tại thủ đô Bangkok của Thái Lan. Đây là lần đầu tiên giải futsal U20 Châu Á được AFC tổ chức.

Vì vậy, AFC đã dựa trên kết quả giải vô địch futsal Châu Á 2016 làm căn cứ xếp hạng hạt giống. Do lọt vào tới bán kết của giải đấu trên đất Uzbekistan hồi năm ngoái, ĐT futsal U20 Việt Nam được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng với Thái Lan, Uzbekistan và Iran.

Giải đấu lần này không có vòng loại. 21 đội bóng tham dự giải sẽ được chia thành 3 bảng 5 đội và 1 bảng có 6 đội bóng. Theo kết quả bốc thăm, ĐT futsal U20 Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa, Tajikistan và Indonesia.

Ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam (VFF), Trưởng Ban futsal VFF đã tham dự buổi lễ bốc thăm này. Ảnh: Facebook Tú Trần.

Trong số các đối thủ này, ĐT futsal Việt Nam đã từng gặp Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa và Tajikistan ở giải vô địch futsal Châu Á năm 2016 và đều giành được thắng lợi. Ở vòng bảng, ĐT futsal Việt Nam đã đánh bại Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 5-4 và Tajikistan với tỷ số 8-1.

Đến vòng tứ kết, ĐT futsal Việt Nam đã bất ngờ vượt qua Nhật Bản với tỷ số 2-1 ở loạt sút phạt đền sau khi hòa 4-4 ở 2 hiệp chính và thời gian đá hiệp phụ. Qua đó, ĐT futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Bruno Garcia Formoso đã đoạt vé tới World Cup futsal 2016 tại Colombia.

Giải vô địch futsal U20 Châu Á 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 16-26.5 tại nhà thi đấu Bangkok Arena và Huamark Indoor Stadium cùng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ở vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng tứ kết.

Danh sách các bảng đấu giải vô địch futsal U20 Châu Á 2017:

Bảng A: Thái Lan, Iraq, Malaysia, Brunei, Bahrain, Afghanistan

Bảng B: Việt Nam, Nhật Bản, Đài Bắc Trung Hoa, Tajikistan, Indonesia.

Bảng C: Uzbekistan, Qatar, Lebanon, Myanmar, Hong Kong.

Bảng D: Iran, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Mông Cổ, UAE.