Suarez, người hiện đang có 29 bàn thắng tại Premier League mùa này – vừa ký một hợp đồng mới với Liverpool vào tháng 12, nhưng Forlan cảm thấy tiền đạo người Urugoay sẽ thu được nhiều thành công nếu chuyển đến thi đấu cho Man United.

"Chúng tôi đã nói chuyện với nhau cách đây vài ngày. Cậu ấy cũng hỏi tôi sẽ suy nghĩ như thế nào nếu ở lại Liverpool?. Tôi khuyên cậu ấy chuyến đến Man United. Suarez yêu Liverpool, người hâm mộ và thành phố này, nhưng tôi nghĩ điều tốt nhất cho sự nghiệp của cậu ấy là chuyển đến Old Trafford " - cựu cầu thủ của "Quỷ đỏ" nói với tạp chí thể thao của Brazil Lance.

Forlan, người mới ký hợp đồng 18 tháng với CLB của Nhật Bản là Cerezo Osaka vào tháng 1 năm nay, đã ca ngợi Suarez là một người tận tụy và có thái độ chuyên nghiệp.

"Chúng tôi là bạn bè và hàng xóm của nhau trong một thời gian dài. Trái với suy nghĩ của nhiều người, Suarez là một người lịch thiệp và luôn sẵn sàng học hỏi. Cậu ấy luôn muốn thi đấu theo cách tốt nhất có thể. Chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc với nhau khi bất cứ có chuyện gì xảy ra" - Forlan nói