Đây là lần thứ 3, Báo Thiếu niên tiền phong và Cty CP Thể thao 24h đã tổ chức Festival Bóng đá học đường U13 năm 2017, dành cho các cầu thủ nhí của các trường THCS trên toàn quốc.  Mục đích của sân chơi hướng đến là mở rộng cơ hội cho thật nhiều em nhỏ yêu trái bóng tròn được tranh tài thử sức, bồi đắp tình yêu bóng đá trong cộng đồng, phát hiện những nhân tố có tiềm năng có thể đóng góp cho sự lớn mạnh của nền bóng đá Việt Nam tương lai.  

Giải năm nay có sự góp mặt của 6 đội bóng gồm THCS Phú Đô (Hà Nội), THCS Võ Thị Sáu (Hải Dương), THCS Nghi Công (Nghệ An), THCS Ngô Thị Nhậm (Đà Nẵng), THCS Mai Xuân Thưởng (Nha Trang), THCS Độc Lập (TP.HCM). Trước đó, vòng loại Festival bóng đá học đường U13 năm 2017 được tổ chức quy mô tại 6 tỉnh trên cả nước gồm Hà Nội, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM.

Ông Hoàng Hà – Tổng gám đốc Cty CP Thể thao 24h, Phó BTC - cho biết: “Ở lần tổ chức này, chúng tôi đã chủ động tuyên truyền và làm việc với các trường từ rất sớm để họ có sự  đầu tư, chuẩn bị cho các đội bóng. Các đội có trình độ rất sát nhau chứ không chênh lệch quá lớn. Đặc biệt, năm nay điều lệ có cởi mở hơn, đó là cho phép cả những VĐV nữ tham gia cùng đội bóng”. 

Những gương mặt tham dự VCK. Ảnh: Đ.H

Bên cạnh đó, ông Hoàng Hà cũng chia sẻ mong muốn của những người tổ chức sân chơi bóng đá học đường sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn của xã hội để đây sẽ là cơ hội chắp cánh ước mơ cho những em học sinh có tài năng đến với bóng đá chuyên nghiệp.  

“Chúng tôi mong rằng, bóng đá học đường sẽ thu hút được sự chú ý nhiều hơn của khán giả. Bởi lẽ ở các giải đấu trẻ thì không nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Điều đặc biệt là năm nay, từ vòng loại đến VCK đã thu hút rất đông các phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh từ các trường trung học đến sân khiến cho không khí vô cùng sôi động. Tôi hy vọng đó sẽ là bước tạo đà để những năm sau, bóng đá học đường sẽ được quan tâm nhiều hơn nữa". 

Các trận đấu diễn ra sôi nổi. Ảnh: Đ.H
Sự sôi động trên các khán đài. Ảnh: Đ.H

Thực tế,  ở 2 mùa giải trước, BTC cũng đã tuyển chọn ra Đội tuyển chọn bóng đá học đường tham dự chuyến du đấu tại Nhật Bản. Từ giải đấu này, một số gương mặt đã được phát hiện và góp mặt trong vào đội hình trẻ tại các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp như Ngô Thành Tài, Ngô Văn Trọng – thành viên U13 THCS Phú Đô – Hà Nội được gọi vào tuyển trẻ U15 VFF; Hà Ngọc Quang Minh, Hà Ngọc Quang Thông – U13 THCS Huỳnh Thúc Kháng – Đà Nẵng được gọi vào tuyển trẻ SHB; Lâm Gia Đức, Đào Thanh Tùng - U13 THCS Nguyễn Thị Định – TP.Hồ Chí Minh được gọi vào tuyển trẻ Học viện NutiFood; Phạm Thế Nam, Nguyễn Quốc Việt (THCS Trần Hưng Đạo - Hải Dương) HA.GL; Huỳnh Thịnh, Quốc Vinh, Hoài Phong (THCS Nguyễn Thị Định) Sài Gòn FC...

VCK Festival bóng đá học đường U13 năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 27.6 đến 1.7 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Kết quả ở 2 cặp đấu ngày khai mạc: THCS Phú Đô (Hà Nội) đã có chiến thắng 4-2 trước THCS Võ Thị Sáu (Hải Dương). Cặp đấu còn lại, THCS Nghi Công (Nghệ An) đánh bại THCS Mai Xuân Thưởng (Nha Trang) 3-0.