MU hành quân tới Etihad với mục tiêu chiến thắng nhằm củng cố ngôi đầu bảng và nhân đôi cách biệt với đại kình địch đang xếp thứ nhì thành sáu điểm, đồng thời trả phần nào món nợ thua cả hai trận derby Manchester mùa trước.

Khi đó, đội quân dưới trướng HLV Mancini thắng 6-1 tại Old Trafford trong trận lượt đi rồi thắng tiếp 1-0 tại Etihad trong trận lượt về, mở toang cánh cửa đưa Man City tới chức vô địch Anh đầu tiên sau 44 năm.

“Nếu chúng tôi chiến thắng, đây sẽ là một trong những thành quả lớn nhất của đội”, Ferguson nói trên kênh MUTV

Điều khiến Ferguson lo lắng hơn cả ngoài việc đối thủ đang rất mạnh là việc MU phòng ngự quá kém cỏi. Ba bàn thua dễ dàng trong trận thắng Reading tuần trước nâng số bàn thua của MU tại Ngoại hạng mùa này lên 21 bàn, nhiều gần gấp đôi con số 11 bàn thua của Man City. 

“Man City là một đội bóng mạnh với nhiều cầu thủ tài năng”, Ferguson nhận định. “Sẽ không dễ dàng cho MU và nếu chúng tôi cứ phòng ngự như đã chơi trước Reading, MU sẽ gặc rắc rối lớn”.

“Điều quan trọng với MU là chúng tôi phải rút ra bài học từ những sai sót mà đội mắc gần đây và làm điều gì đó để thay đổi. Chúng tôi cần tìm ra một giải pháp”.

Trên bảng xếp hạng hiện tại, MU và Man City tạo cảm giác cuộc đua tới ngôi vô địch chỉ là chuyện riêng của họ khi lần lượt bỏ xa Chelsea - đội đứng thứ ba - 10 và 7 điểm. Nhưng Ferguson không xem đó điềm lành.

“Giờ vẫn sớm để nói đây là cuộc đua song mã. Nếu nhìn lại quá khứ, chúng tôi từng có lần bị Chelsea bỏ xa tới 12 điểm. Vào thời điểm Arsenal thắng chúng tôi ở Ngoại hạng Anh năm 1998, MU cũng kém họ tới 11 điểm đấy”, ông bình luận.