Kể từ AFF Cup 1996 đến nay, ĐTVN đã có 4 lần đụng Myanmar. Chúng ta thắng 3 trận và hòa 1 trận. Nhưng chúng ta có một "cái dớp" buồn đáng quên là chưa bao giờ thắng đội chủ nhà tại vòng bảng AFF Cup.

Cụ thể, ĐTVN đã có tổng cộng 4 lần nằm chung bảng đấu với đội chủ nhà AFF Cup, trong đó nhận 2 thất bại trước Thái Lan, 2 lần hòa Indonesia và Singapore. Đồng nghĩa ĐTVN chưa bao giờ thắng được đội chủ nhà ở vòng bảng, đó là một nỗi lo cho thầy trò HLV Hữu Thắng trong trận đấu chiều nay với chủ nhà Myanmar.

Myanmar là chủ nhà bảng B AFF Cup 2016. Nguồn ảnh Myanmar Times

Tuy nhiên, có một thống kê khác mang đến sự tích cực là trong 4 lần ấy thì ĐTVN đã vô địch AFF Cup năm 2008 (nằm chung bảng với chủ nhà Thái Lan). Ngoài ra, ĐTVN đã 2 lần giành HCĐ ở AFF Cup 2002 (chung bảng chủ nhà Indonesia) và năm 2007 (chung bảng Singapore).

Lần duy nhất ĐTVN phải về nước ngay từ vòng bảng là năm 2012 khi nằm chung bảng đội chủ nhà Thái Lan. Chúng ta chỉ có thể giành được 1 điểm vỏn vẹn với trận hòa 1-1 trước Myanmar, 2 thất bại trước Thái Lan và Philippines.

ĐTVN gặp chủ nhà Myanmar có thể được xem là điềm lành. Nhưng chúng ta cũng không loại trừ sự thất vọng như năm 2012. Kỳ vọng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có một AFF Cup thành công như sự chờ đợi của NHM.

Theo lịch thi đấu bảng B AFF Cup 2016, trận đấu Myanmar - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 18h30 và được tường thuật trực tiếp trên VTV6, VTV6 HD.