Áo mới

Hôm qua, 19.11, VFF đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ trang thiết bị cho các ĐTQG giữa VFF và Công ty Grand Sport Group của Thái Lan. Theo đó, Grand Sport Group chính thức đồng hành cùng các ĐTQG Việt Nam trên cương vị là nhà tài trợ trang thiết bị (tập luyện, sinh hoạt, thi đấu…) trong thời gian từ 2015 - 2019.

Giá trị của hợp đồng chưa được tiết lộ nhưng “rất có giá trị” theo tuyên bố của TTK VFF Lê Hoài Anh. Ông Hoài Anh nói thêm: “Ngoài việc góp phần quan trọng tạo sự ổn định cho hoạt động của các ĐTQG thông qua việc tài trợ tất cả các trang phục và trang thiết bị sinh hoạt, tập luyện và thi đấu chúng tôi mong thương hiệu Grand Sport sẽ trở nên thân thiện hơn với đông đảo khán giả hâm mộ thể thao nói riêng và bóng đá nói chung trong cả nước”.

Trong khi đó, PCT VFF- ông Trần Quốc Tuấn - chia sẻ: “Có được hợp đồng trang phục, tôi nhẹ cả người. Coi như yên tâm trong 5 năm tới”.

Nhưng giấc mơ cũ

Cũng trong cuộc ký kết hợp đồng hôm qua, các cầu thủ đội tuyển lại tỏ ra khá thoải mái. So với những kỳ AFF Cup trước đây, chưa khi nào các cầu thủ đội tuyển lại thấy mình “ít được soi đến thế”. “Mọi người tập trung vào Công Phượng cũng có cái hay, bởi chúng tôi sẽ cảm thấy thoải mái và ít áp lực hơn” - một cầu thủ chia sẻ. “Nhưng khi chính thức vào giải, chúng tôi lại mong NHM quan tâm bằng cách tới sân cổ vũ cho đội bóng. Chính sự cổ vũ ấy cũng tạo ra sức mạnh cho các cầu thủ dưới sân”.

Quả thực “thỏi nam châm” Công Phượng đã khiến ĐTQG ít bị chỉ trích hơn, đặc biệt là những sai lầm ngớ ngẩn nơi hàng thủ trong hai trận gần nhất gặp Palestine và Malaysia. Rất may là ông Miura và các học trò còn thời gian để chỉnh sửa.

Hôm qua, ĐTVN tập kín, thể hiện sự thận trọng của HLV Miura khi ĐT Indonesia cùng HLV A.Riedl đã sang Việt Nam. Điều đáng chú ý là ông A.Riedl đã tới Việt Nam cách đây không lâu để “ngắm giò” tuyển Việt Nam ở trận gặp Palestine, còn ông Miura cũng âm thầm làm “gián điệp” trận Indonesia - Syria.

Một sự tôn trọng cần thiết khi A.Riedl cho rằng: “Một vé vào bán kết đã thuộc về Việt Nam”. Thế nhưng nên nhớ, cách đây đúng 10 năm, chính Indonesia đã khiến tuyển Việt Nam thời Tavares bị loại ngay tại vòng bảng, ở Tiger Cup 2004.

Sau chức vô địch AFF Cup 2008, thành tích của tuyển Việt Nam ở sân chơi này rất kém thuyết phục, và nay là lúc thầy trò Miura mơ giấc mơ cũ: Vô địch AFF Cup.