ĐT nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho SEA Games 29 từ ngày 9.6 và sau 1 tháng tập luyện, HLV Mai Đức Chung đã buộc phải có ý kiến với lãnh đạo Tổng cục TDTT về việc vẫn chưa được cấp phát thuốc y tế. Trong suốt quá trình tập huấn tại Quảng Ninh và tập luyện tại Hà Nội, khi cầu thủ bị ốm đau hay chấn thương..., ban huấn luyện đều phải tận dụng thuốc cũ ở đợt tập trung trước để chữa trị cho các cầu thủ.

Trong kiến nghị trực tiếp với lãnh đạo Tổng cục TDTT là Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29, HLV Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi vẫn chưa được cấp phát thuốc ý tế, đội mới chỉ được VFF hỗ trợ sâm cho các cầu thủ. Chúng tôi cũng có ghi đề nghị từng tuần để gửi lên Tổng cục TDTT về vấn đề y tế. Vậy mong lãnh đạo quan tâm vấn đề này, đề nghị trung tâm y tế cấp phát thuốc cho đội".

HLV Mai Đức Chung cũng chia sẻ thêm: "Thuốc bổ thì chúng tôi có được trang bị nhưng thuốc y tế và các dụng cụ như băng, gạc... thì thiếu nghiêm trọng. Chúng tôi phải tận dụng lại những thứ còn ở đợt tập trung trước để sử dụng khi cần".

Phía Tổng cục TDTT cũng đã ghi nhận ý kiến này và đề nghị cho kiếm tra lại vấn đề cấp phát thuốc của trung tâm y tế cho ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam chưa nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Ảnh: VFF

HLV Mai Đức Chung cũng thông tin, ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị tốt, không cầu thủ nào gặp chấn thương đáng tiếc. Mục tiêu của thầy trò HLV Mai Đức Chung tại SEA Games là giành HCV.

Bóng đá nữ Việt Nam trong nhiều năm qua vẫn chưa nhận được sự quan tâm đúng mức và HLV Mai Đức Chung đã khá nhiều lần kêu gọi khán giả, các nhà tài trợ quan tâm nhiều hơn nữa đến bóng đá nữ để các cầu thủ tránh được cảm giác tủi thân.  

Môn bóng đá nữ SEA Games 29 có 5 đội tham dự gồm Thái Lan, Malaysia, Myanmar, Philippines và Việt Nam. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và lấy 2 đội có điểm cao nhất vào đá trận chung kết.

Ngày 1.8, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn tại thành phố Yamasaki và có 3 trận giao hữu trước khi sang Malaysia dự SEA Games 29.