Trước ngày lên đường vào TP.HCM, U22 Việt Nam đã có trận đấu tập với CLB Viettel. Ở trận đấu này, HLV Hữu Thắng đã sử dụng đội hình chính trong hiệp 1 bao gồm: Thủ môn Minh Long; cặp trung vệ Tiến Dũng, Văn Khánh; hai hậu vệ cánh là Văn Thanh, Văn Hậu; cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh, Duy Mạnh; cặp tiền vệ cánh: Văn Toàn, Quang Hải;  Công Phượng đá hộ công, Đức Chinh đá cắm.  

Nhìn vào đội hình này không khó để nhận ra, một số vị trí gần như đã chắc suất đá chính. Bởi đó đều là những nhân tố mà HLV Hữu Thắng ưng ý nhất vào thời điểm hiện tại. Có đến 10/11 cầu thủ đã được triệu tập lên ĐTQG góp mặt trong đội hình này (trừ thủ môn Minh Long).

Vị trí trung phong cắm dường như đã thuộc về Đức Chinh khi cả hai đàn anh là Thanh Bình và Hồ Tuấn Tài không để lại được nhiều dấu ấn trong các buổi tập đã qua cùng toàn đội. Vòng loại U23 Châu Á 2018 chính là cơ hội để Đức Chinh thuyết phục HLV Hữu Thắng  và cũng là con đường để tiền đạo SHB. Đà Nẵng đến SEA Games 29.

Với chiếc băng đội trưởng, Công Phượng dường như đã chắc chắn một vị trí đá chính trên hàng công. Với vị trí hộ công sở trường, như thường lệ Công Phượng sẽ được thi đấu khá tự do và có nhiều đất diễn. Anh sẽ phải chứng minh cho tất cả, chiếc băng đội trưởng là xứng đáng.  

Với sự góp mặt của Xuân Trường từ Hàn Quốc về hội quân cùng ĐT U22, HLV Hữu Thắng sẽ có thêm sự lựa chọn cho tuyến giữa. Có thể Duy Mạnh sẽ phải ngồi ghế dự bị khi có sự góp mặt của Xuân Trường. Ở một phương án khác, Duy Mạnh sẽ đá thấp nhất trên hàng tiền vệ trong sơ đồ 4-1-4-1. Đây là sơ đồ yêu thích của HLV Hữu Thắng khi dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam.

Ở vị trí tiền vệ cánh, nếu như Văn Toàn gần như đã chắc suất thì ở cánh trái, HLV Hữu Thắng vẫn còn những sự lựa chọn chất lượng với việc Hồng Duy sẵn sàng góp mặt cùng với các đồng đội ở HAGL. Anh cũng là một trong những cầu thủ ưa thích mà HLV Hữu Thắng từng sử dụng.

Ở hàng phòng ngự, bộ khung đã được định hình và được dư báo không có nhiều xáo trộn. Với việc A Hoàng bị chấn thương, không thể tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam, Văn Hậu được trao cơ hội. Vấn đề còn lại là màn trình diễn của hậu vệ Hà Nôi có thuyết phục được HLV Hữu Thắng.

Người đứng canh khung gỗ của U22 Việt Nam nhiều khả năng sẽ là Phí Minh Long. Tuy nhiên, với phong độ mất ổn định trong thời gian gần đây, thủ thành của Hà Nội nếu không khẳng định được mình tại các trận đấu sắp tới, Tiến Dũng hoàn toàn có thể sẽ là sự lựa chọn thay thế.

Vòng loại U23 Châu Á 2018 sắp tới vừa là mục tiêu quan trọng, vừa là đấu trường để HLV Hữu Thắng có được những thử nghiệm nhân sự cho chiến dịch SEA Games 29.