Phút thứ 89 trong trận đấu giữa Hà Nội và Thanh Hoá ở vòng 10 V.League, khi tổ trọng tài không công nhận bàn thắng của Thanh Hoá, HLV Petrovic nổi nóng lao vào sân và đòi ăn thua với "vua áo đen". Tuy nhiên, xem lại băng ghi hình tình huống này, khi Quốc Phương thực hiện cú đá phạt bên cánh phải, Bật Hiếu đã rơi vào tình huống việt vị khi Văn Công nhảy lên đấm bóng rơi trúng lưng hậu vệ này đi vào lưới. Bàn thắng này không hợp lệ, trọng tài từ chối công nhận và với phản ứng thái quá, HLV của FLC Thanh Hoá đã bị mời lên khán đài.

Dù có hành vi phản ứng thái quá, thậm chí đòi đánh trọng tài nhưng HLV Petrovic chỉ bị Ban kỷ luật VFF phạt 10 triệu và đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp. Trong quyết định kỷ luật chi nêu về phản ứng của HLV Petrovic bằng một câu ngắn gọn: “Do có hành vi phản ứng đối với trọng tài trong trận đấu”.

Trước đó, sau khi vòng 2 V.League kết thúc, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt 30 triệu đồng và cấm thi đấu 8 trận đối với học trò của HLV Petrovic là cầu thủ Pape Omar Faye của CLB FLC Thanh Hoá với hành vi khiêu khích, khiếm nhã với khán giả.

Ban kỷ luật VFF cũng đã đưa ra quyết định phạt BTC trận đấu của CLB bóng đá Hà Nội 30  triệu đồng do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong trận đấu giữa Hà Nội và Thanh Hoá.

Ngoài 2 quyết định kỷ luật trên, Ban kỷ luật VFF cũng ra Quyết định kỷ luật số 126/QĐ-LĐBĐVN về việc phạt CLB bóng đá Đắk Lắk 3 triệu đồng do có 6 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Đắk Lắk và Đồng Tháp vòng 7 Giải hạng Nhất QG Sứ Thiên Thanh 2017.