Gói tài trợ này sẽ dùng để tặng thưởng cho các VĐV xuất sắc của Đoàn TTVN tham dự SEA Games 29, gồm 500 triệu là hiện vật sẩn phẩm của Tập đoàn CMG.ASIA và 500 triệu để thưởng “nóng” cho các VĐV tại SEA Games. Đây là lần thứ 2 đơn vị này tài trợ cho TTVN, sau năm 2016 với đấu trường Olympic.

Ông Trần Văn Mạnh - TTK Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp như CMG. ASIA, Đoàn TTVN sẽ có thêm động lực để phấn đấu giành thành tích cao tại SEA Games 29. Đặc biệt là các VĐV xuất sắc sẽ tiếp tục nỗ lực cao nhất giành huy chương mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết, việc xác định VĐV xuất sắc sẽ dựa theo thành tích thi đấu tại SEA Games 29 do Đoàn TTVN lựa chọn để nhà tài trợ trao thưởng. Theo ông Phấn, chắc chắn số tiền “thưởng nóng” cho các VĐV năm nay sẽ cao hơn năm trước.

Được biết, từ nay tới trước khi lễ xuất quân diễn ra ngày 8.8, Đoàn TTVN còn ký hợp đồng với một số đơn vị, doanh nghiệp để làm quỹ “thưởng nóng”. Ông Phấn cũng cho biết, có nhiều đơn vị tài trợ không thực hiện ký kết mà chuyển thẳng tiền cho Đoàn TTVN để thưởng các VĐV xuất sắc.  

Để có được những gói tài trợ này, các lãnh đạo Đoàn TTVN đã tiến hành công tác vận động, tìm kiếm thêm các nguồn tài trợ cho quỹ “thưởng nóng” và mong muốn có phần thưởng cao nhất dành cho HLV, VĐV thi đấu SEA Games 29. Trưởng Đoàn TTVN cũng cho biết đến lễ xuất quân, tất cả giá trị tài trợ sẽ được công bố công khai.