Trận chung kết kéo dài 3 set tại Madrid vẫn còn khiến Djokovic cảm thấy mệt mỏi, khán giả thấy anh bước ra sân với tinh thần rệu rã còn đối thủ bên kia lưới Stephane Robert lại thi đấu thăng hoa và tạo nên những đường bóng đẹp mắt.

Set 1 diễn ra khá tẻ nhạt khi không có nhiều tình huống đôi công đẹp mắt thay vào đó là những lỗi đánh bóng hỏng của cả 2 tay vợt. Djokovic khiến khán giả lo lắng sau 1 pha giao bóng anh tỏ ra bị đau ở phần lưng và có những đường bóng không được như ý. Stephane Robert gây bất ngờ khi là tay vợt tạo ra điểm sáng cho set đấu bằng những pha dứt điểm mạnh mẽ. Dù bất ổn nhưng cả 2 đều giữ chắc game giao bóng của mình và Djokovic như thường lệ vẫn thi đấu tập trung ở thời điểm quyết định để có break ở game thứ 12 của set và giành chiến thắng với tỷ số 7-5.

Sang set 2 tay vợt 34 tuổi còn chơi tự tin hơn set 1 và khiến Nole vất vả chống đỡ. Stephane Robert giành break sớm để vươn lên dẫn 3-1 nhưng Djokovic đã đòi lại break sau đó để cân bằng tỷ số 4-4. Lúc này, kịch bản trong set 1 đã được Djokovic lặp lại, anh giành break quan trọng ở game thứ 12 của Set 2. Qua đó giành chiến thắng chung cuộc 7-5, 7-5 một cách vất vả.

Trong trận đấu kết thúc sau đó ít phút, bạn thân của Nole là tay vợt Andy Murray đã nhẹ nhàng vượt qua Mikhail Kukushkin (6-3, 6-3) để cùng Djokovic bước vào vòng 3 của Rome Master.