Chân sút người Tây Ban Nha đã đến với đội bóng thành London thep một bản hợp đồng trị giá 40 triệu Euro vào tháng 7. Anh có vai trò quan trọng trong sự khởi đầu hoàn hảo của Chelsea ở ngoại hạng Anh khi đóng góp đến chín bàn thắng chỉ sau 10 lần ra sân. Costa cũng đã có ảnh hưởng lớn trong việc giúp Atletico giành chức vô địch La Liga mùa giải trước nhưng ông Cerezo thừa nhận câu lạc bộ đã không đủ sức níu chân tiền đạo này.

 

"Anh ấy là một trong những tiền đạo hay nhất trên thế giới. Sự ra đi của Costa rất vội vã khi anh ấy đã có một giây phút yếu đuối và không thể nói không. Nếu sự việc xảy ra ở thời điểm này, anh sẽ không rời đi. Tài chính không còn là vấn đề quá lớn với chúng tôi" Cerezo phát biểu với Radio4G.

Chủ tịch Atletico cũng chỉ trích quyết định rời Atletico của Sergio Aguero khi chuyển đến thi đấu cho Manchester City vào năm 2011. Cerezo nói: "Aguero đã có cơ hội để rời câu lạc bộ như một huyền thoại nhưng cách anh ấy ra đi thật ngu ngốc." 

Tại thời điểm đó đội bóng thành Madrid đang gặp vô vàn khó khăn khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 7 và chỉ được dự vòng sơ loại Europa League mà ngôi sao sáng giá nhất của họ, Kun Aguero lại tuyên bố sẽ ra đi để phát triển sự nghiệp và thậm chí còn thẳng thắn thừa nhận 1 phần vì lý do tài chính.