Trước đó, trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái, De Gea công khai bày tỏ mong muốn sẽ chuyển đến Real Madrid, bất chấp sự níu kéo của Man United. Đã có những lúc thủ thành này tìm cách “đình công” ở Man United để được ra đi. Tưởng như chắc chắn thủ thành người Tây Ban Nha sẽ đến Real Madrid, tuy vậy thương vụ đổ bể đúng phút chót vì lý do lãng xẹt khi Man United gửi hồ sơ không đúng thời hạn.

Bất chấp việc Real Madrid vẫn còn muốn ký hợp đồng với mình, thủ thành De Gea đã khẳng định muốn gắn bó lâu dài với Man United. “Peter Schmeichel và Edwin van der Sar là những thủ thành vĩ đại của giải Ngoại hạng Anh. Họ là những huyền thoại của CLB, và tôi muốn được như họ, dù  hiện tại, tôi có thể chưa là thủ thành xuất sắc nhất. Tôi cũng muốn mang chức vô địch về cho Man United” – De Gea phát biểu.

Thông điệp này của De Gea có lẽ là sự chấm hết cho những nỗ lực của CLB thủ đô Tây Ban Nha. De Gea từ Atletico Madrid chuyển đến Man United năm 2011 với giá 17,8 triệu bảng và là một trong số ít cầu thủ không thể thay thế. 

Real Madrid vừa bị FIFA cấm chuyển nhượng cho đến mùa hè sang năm do vi phạm trong việc ký hợp đồng với những cầu thủ dưới 18 tuổi. Real Madrid đã nộp đơn kháng cáo án phạt của FIFA, tuy nhiên khả năng thành công là rất thấp. 

Real Madrid còn một “chiêu” nữa để trì hoãn lệnh cấm của FIFA, đó là kiện lên Tòa án Trọng tài thể thao quốc tế. 

Tuy vậy, khi chưa biết kết quả của việc kháng cáo, đội bóng của HLV Zinedine Zidane phải tranh thủ khoảng 10 ngày còn lại, đến hết kỳ chuyển nhượng mùa đông này, để mua sắm cầu thủ.