HLV Moyes và Rooney vốn rất có duyên với nhau. Hồi còn ở Everton, chính Moyes đã có công phát hiện và giúp Rooney thành cầu thủ chuyên nghiệp ở tuổi 16. Sau khi đến Man United thế chỗ Sir Alex Ferguson năm 2013, Moyes lại có dịp tái ngộ cậu học trò này. Cũng cần phải nhắc lại là Rooney từng cho ra mắt một cuốn tự truyện, trong đó… bêu xấu Moyes. Hai thầy trò lại chia tay nhau sau mùa bóng 2013-2014 vì Moyes bị Man United sa thải…

Mới đây, HLV Moyes tiết lộ rằng trong thời gian mình nắm quyền ở Man United, đã có lúc Rooney suýt nữa thì chuyển sang Chelsea. 

Moyes cho biết: “Tôi đã phát hiện ra Rooney và đã giúp cậu ấy được thi đấu chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi. Hiện giờ thì cậu ấy đã phá vỡ mọi kỷ lục ghi bàn của Man United. Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại và quan trọng nhất, cậu ấy luôn ghi bàn.

Tuy nhiên mới chỉ một thời gian trước, cậu ấy đã suýt chia tay Man United một cách dễ dàng. Chelsea đã sắp có được Rooney. Ông Mourinho rất quan tâm tới Rooney, nhưng chúng tôi đã không thực hiện thương vụ này. Tôi đã phải chiến đấu hết mình để đảm bảo việc cậu ấy ở lại Man United và tiếp tục là trung tâm của đội bóng”.  

Rooney thời còn ở Everton. 
Mùa bóng này dưới sự dẫn dắt của HLV Louis van Gaal, sau giai đoạn khởi đầu bết bát, Man United dần lấy lại phong độ đỉnh cao, trong đó có đóng góp không nhỏ của Rooney. Man United hiện đang xếp thứ 3 ở giải Ngoại hạng Anh và có cơ hội dự Champions League mùa tới. 

Trong khi đó, sau khi chuyển đến Real Sociedad, HLV Moyes đã đưa CLB này thoát khỏi nhóm cuối bảng La Liga.