Không còn tương lai tại Chelsea, Costa buộc lòng phải tìm bến đỗ mới trước khi rơi vào tình cảnh bị đày lên băng ghế dự bị tại sân Stamford Brigde. Sau khi "vồ hụt" vụ chuyển nhượng sang Trung Quốc hồi tháng 1, Costa đành phải nhờ tới sự trợ giúp của đội bóng cũ Atletico Madrid.

Nếu mọi thứ êm xuôi, Costa giờ này có thể đã êm chỗ tại Atletico để thay vị trí của Griezmann (được cho là đã đồng ý với M.U). Tuy nhiên vào tháng trước, đội chủ sân Vicente Calderon bị phạt cấm mọi hành động chuyển nhượng cho tới tháng 1.2018. Do đó, Griezmann đã chọn việc ở lại để giúp CLB, qua đó cánh cửa đã tạm đóng lại với Costa. Trên thực tế nếu Griezmann không đi, Costa cũng không đến được Atletico trong hè này bởi án phạt của CLB.

HLV Antonio Conte đã công khai tuyên bố Costa "hết cửa" ở Chelsea. Ảnh: Daily Mail.

Một kế hoạch để cứu lấy Costa đã được Atletico Madrid vẽ ra. Dù không thể đưa tiền đạo này về Tây Ban Nha trong mùa hè, Atletico cũng đang cố gắng không để Costa phải "ngồi chơi, xơi nước" quá lâu. Cụ thể, Atletico sẽ dàn xếp với Chelsea và một CLB ở Trung Quốc về trường hợp của tiền đạo 28 tuổi này.

Costa sẽ có thể gia nhập một CLB tại giải CSL trong vòng 6 tháng tới, trước khi quay lại Atletico trong tháng 1.2018. Đây là hành động được xem là tiện rất nhiều đường của Atletico Madrid. Một mặt, họ cứu lấy Costa khỏi Chelsea và biến ước mơ gia nhập một CLB Trung Quốc của tiền đạo này thành sự thật. Sau đó là việc nếu Costa không phải ngồi chơi quá lâu, phong độ và cảm giác chơi bóng của anh vẫn sẽ được đảm bảo.

Chìa khóa của vấn đề giờ chỉ còn phụ thuộc ở Chelsea. The Blues đã không còn mặn mà với Costa nữa và Atletico đang chờ Chelsea ra một mức giá "êm tai" để hoàn tất phi vụ này.