Công trình 41 tỉ đô la bỏ hoang sau Olympic Bắc Kinh 2008

Từng là một trong những kỳ Thế vận hội Mùa hè tốn kém nhất lịch sử, nhưng ít ai biết rằng hầu hết các công trình được xây dựng để phục vụ Olympic Bắc Kinh 2008 đều đã bị bỏ hoang chỉ sau vài năm. 

Olympic Bắc Kinh 2008 đã ngốn của Trung Quốc hơn 43.13 tỉ đô la. Trong đó có gần 41 tỉ đô la được chi cho các hạng mục thiết kế đô thị tổng thể, bao gồm cơ sở hạ tầng, các dự án về năng lượng và giao thông, cấp nước và xây dựng môi trường. Tuy nhiên, đến nay, các cơ sở thi đấu này đều chịu chung số phận ảm đạm.

Điển hình, sân vận động (SNĐ) quốc gia Tổ chim – nơi tổ chức Khai mạc, Bế mạc và nhiều môn thi trong Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 được xây dựng với tổng chi phí cao ngất 480 triệu USD và kinh phí duy tu đắt đỏ 11 triệu USD, nay chủ yếu phục vụ khách du lịch và tổ chức một vài sự kiện thể thao văn hóa.

Không được như SVĐ Tổ chim, một vài trung tâm khác được xây dựng phục vụ Olympic như Trung tâm chèo thuyền, bóng chày, bóng chuyền bãi biển… hiện nay đang bị bỏ hoang, có nơi bị phá bỏ hoàn toàn.

hoặc ủng hộ qua Cổng thanh toán Soha Pay bằng cách nhấn vào nút bên dưới

Theo Bóng Đá

Tin đã đăng

VIDEO / ẢNH
ĐỌC NHIỀU NHẤT