Yêu cầu này từ các bác sĩ ở Qatar sẽ đảm bảo sức khỏe cho Công Phượng sau khi anh trải qua hành trình dài từ Qatar về Việt Nam. Họ lo ngại chuyến bay dài có thể ảnh hưởng tới vết mổ của Công Phượng. Trước đó, anh đã gặp chấn thương xương quai xanh ở những phút cuối trận gặp U.23 UAE ở vòng chung kết U.23 châu Á khi thi đấu cho U.23 Việt Nam. Anh được phẫu thuật thành công ở bệnh viện Aspatar (Doha, Qatar).

Khi có được kết quả chụp phim từ bệnh viện Aspatar và kết quả kiểm tra ở bệnh viện Y dược TP.HCM, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) sẽ chuyển những thông tin này cho phía đội bóng của Nhật Bản – Mito Hollyhock. Từ đó, họ sẽ có những quyết định về hướng điều trị cho Công Phượng.

Gia đình Công Phượng mong muốn và phía HAGL cũng sẽ tạo điều kiện để tiền đạo này ở lại Việt Nam điều trị và đón Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, Mito mới là bên có tiếng nói quyết định ở vấn đề này. Nếu được đưa sang Nhật Bản điều trị, Công Phượng cũng sẽ có những điều kiện để điều trị tốt hơn.

Hiện tại, Công Phượng đã kí hợp đồng với Mito từ đầu năm 2016, chịu sự quản lí trực tiếp của đội bóng này. Công Phượng sẽ thi đấu cho Mito ở J-League 2 mùa giải 2016. Đội bóng Nhật Bản rất muốn chấn thương của anh sẽ nhanh chóng hồi phục để sớm ra sân thi đấu. Bởi lẽ giải J-League 2 của Nhật Bản sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2 tới đây.

Hôm nay, Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Lê Hoài Anh và Trưởng đoàn bóng đá HAGL – Nguyễn Tấn Anh đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất để có những lời động viên, thăm hỏi tới tiền đạo số 10 của U.23 Việt Nam. Một số cổ động viên cũng tới chào đón Công Phượng.