Thông tin từ VFF cho biết TTK Lê Hoài Anh đã trực tiếp về làm việc với công an xã Đông Anh (Đông Sơn, Thanh Hóa) để xác minh năm sinh của Lê Sỹ Hà và Lê Sỹ Hồng. Theo đó, kết quả xác minh 2 cầu thủ này sinh năm 2000 chứ không phải 2002. Hiện tại, VFF còn chờ hồ sơ từ phía công an địa phương để chuyển sang Ban kỷ luật xử lý.

Theo tố cáo của FLC Thanh Hóa, Sỹ Hà và Sỹ Hồng sinh ngày 15.8.2000 chứ không phải năm 2002. Trong khi đó, hồ sơ của 2 cầu thủ này mà CLB Hà Nội giữ, gửi lên VFF ghi sinh năm 2002. Bộ hồ sơ này được làm lại năm 2016 thời điểm các cầu thủ trẻ này ra tập tại CLB Hà Nội và không trùng khớp với giấy tờ phía địa phương đang giữ.

Trao đổi với Lao Động, một thành viên Ban kỷ luật VFF cho rằng cho đến chiều ngày 5.5 vẫn chưa nhận được kết luận chính thức từ Ban Tổng thư ký VFF nên chưa thể kết luận, xử lý vụ việc. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp Sỹ Hà - Sỹ Hồng bị kết luận gian lận tuổi thì cần phải xác minh rõ xem cái sai trong việc khai gian tuổi xuất phát từ phía gia đình hay từ phía CLB thì mới có thể đưa ra được kết luận kỷ luật thấu đáo.

Theo điều 52 “Giả mạo và làm sai lệch tài liệu, hồ sơ” - Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2017): “Các đội bóng trẻ vi phạm về gian lận tuổi hoặc đối tượng tham gia thi đấu sẽ bị xử lý như sau: a) Phạt tiền đội bóng từ 25 triệu đồng đến 50 triệu đồng ;b) Đội bóng bị loại khỏi giải và không được thi đấu trong thời hạn từ 1 - 2 năm. c) Trưởng đoàn và HLV trưởng không được tham dự các giải từ 1 - 5 năm. d) Các đối tượng gian lận không được tham dự các giải từ 1 đến 5 năm”.

Chiếu theo quy định kỷ luật của VFF thì có thể Sỹ Hà - Sỹ Hồng sẽ lĩnh án kỷ luật từ 1-5 năm và coi như kết thúc giấc mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp, khi VFF kết luận sinh năm 2000. Và ngoài 2 cầu thủ trẻ này, những cá nhân, tập thể liên quan ở U15 Hà Nội cũng có thể chịu án kỷ luật tùy theo mức độ liên quan.