Thế nhưng, điều mà người ta quan tâm chính là việc những trận thua liên tiếp của Long An không chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn. Sau trận thua thứ 8 liên tiếp của Long An, HLV Minh Phương đã cho biết, đội bóng đang có một số cầu thủ bị dao động, không có ý chí vượt lên.

Sau trận thua Sài Gòn FC, ông đã phát biểu rằng: “Chúng tôi phải làm sao để thi đấu có 1 điểm cũng được, nhưng thực sự đúng công sức cầu thủ bỏ ra. Yếu tố ngoài luồng thì tôi không thể nào nắm bắt hết các vấn đề bên ngoài được. Tôi không nói vấn đề tiêu cực, nhưng tâm lý một số cầu thủ đã thua thì họ dao động, không có ý chí, không vượt lên, có suy nghĩ tiêu cực là đội bóng đi xuống”.

Thậm chí, trước trận đấu với Sài Gòn FC, một vài cầu thủ của Long An không được đăng ký vì vấn đề tâm lý. Chỉ có 16 cầu thủ được HLV Minh Phương đăng ký thi đấu. Đây là điều cho thấy trong nội bộ đội bóng Long An đã xuất hiện những cơn “sóng ngầm” mà tân HLV Minh Phương không thể kiểm soát.

Theo một thành viên Ban huấn luyện CLB Long An, một số cầu thủ tạm thời không được sử dụng và cho ngồi khán đài. Nguyên nhân là họ đang có tâm lý không tốt, báo chấn thương không tập luyện. Đây là điều Ban huấn luyện Long An đã ngửi ra mùi “bật” thầy của một số cầu thủ.

HLV Minh Phương cập bến Long An sau sự cố của đội bóng này trên sân Thống Nhất ở vòng 6 V.League. Tuy nhiên, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam vẫn chưa thể mang về bất kỳ một chiến thắng nào cho đội bóng chủ sân Tân An.

Với 4 điểm sau 11 vòng đấu, Long An đang rơi vào tình cảnh khó khăn và hoàn toàn có thể cầm chắc một tấm vé xuống hạng vào mùa sau. Còn với HLV Minh Phương, bài toán mà ông cần giải để vực dậy Long An quan trọng hơn tất cả chính là “thu phục nhân tâm” chứ không phải là ra sân và thi đấu với chiến thuật như thế nào.