Tối 12.4, trên kênh VTV, một BTV đã cho thấy chỉ cần một chiếc máy tính nối mạng và vài cú nhấp chuột là thấy kèo V-League nhan nhản với đủ kiểu đánh mời gọi. Nhà cái nước ngoài đã đưa V-League và thậm chí là những giải trẻ của VN vào từ rất lâu rồi chứng tỏ có cầu mới có cung.
Và chuyện “kiếm thêm” của cầu thủ theo kiểu như thế đã có từ rất lâu rồi. Vụ án này xét về bản chất có khác gì vụ HAGL đá cúp C1 châu Á những năm 2000. Nó cũng rất giống với vụ U.23 VN tổ chức bán nửa đội hình cho kèo vừa thắng đủ để lấy tiền thưởng của VFF, vừa “kiếm thêm” vài chục triệu từ tiền độ thắng vừa vặn 1 trái.
Trò “tài - xỉu” giờ rất phổ biến mà giới bóng đá đều biết cầu thủ rất hay lên mạng chơi rồi “điều chỉnh” khi còn ở sân bóng. Nó cũng là điều khiến giới bóng đá, bộ máy điều hành và những nhà chuyên môn hay giật mình với những trận thắng rất đậm của đội U.23. Chỉ có điều là lo đó, rồi phủi đấy, vì “sướng” với chiến thắng mà không biết cầu thủ ăn cả hai “lai”.
Hơn một năm trước, Ban Tư vấn đạo đức từng nhận được cảnh báo ở những trận họ nghi vấn rồi báo cáo và cứ vấp phải phán kháng cho rằng ban này chỉ làm khó.
Họ đã bỏ qua nhiều cái khó nhỏ nhỏ để rồi bây giờ phải lãnh hậu quả rất lớn là ôm cả cái khó của một nền bóng đá.

Khi mà bóng đá nội chưa lấy lại niềm tin thì đã mất và mất rất rất nhiều.