Quá nhiều bức xúc sau trận đấu mà SLNA bị “cướp” chiến thắng bởi một quyết định sai của trọng tài. HLV Ngô Quang Trường nói với sự uất ức rằng “không thể tưởng tượng được quyết định bất chấp tất cả khiến bao nhiêu nỗ lực và công sức của cầu thủ của SLNA đã bị mất trắng. Chúng tôi đã bị cướp trắng chiến thắng và cứ thế này thì BĐVN không thể phát triển”.

Trong khi đó, Chủ tịch SLNA Nguyễn Hồng Thanh phát biểu đầy bức xúc: “Trọng tài cố tình bắt như thế, tưởng tượng để bắt phạt đền, ngoài vòng cấm đưa vào trong để thổi phạt đền là hoàn toàn sai luật. Trọng tài dám liều lĩnh như thế thì biết làm sao được. Ban kỷ luật và Ban trọng tài phải xử lý vì tình huống ấy rõ như ban ngày, ai cũng thấy”.

Có cả làn sóng phẫn nộ và thậm chí một số CĐV SLNA còn đòi “nói chuyện phải quấy” với trọng tài Hà Anh Chiến. Đại diện Hội CĐV SLNA, Chủ tịch Trần Hữu Thuật phát biểu: “Trong suốt trận đấu, trọng tài Hà Anh Chiến đã thổi ép SLNA, từ tình huống thẻ vàng cho trung vệ Minh Đức đến pha kéo quần lộ liễu với Baba Sali bên ngoài vòng cấm và nhiều tình huống gây ức chế khác.

Tình huống thổi penalty cho Thanh Hóa, trọng tài đã sai hoàn toàn. Không chỉ làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu mà tình huống sai lầm có chủ ý đó còn khiến môi trường bóng đá sạch mà BTC giải xây dựng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Với tư cách cá nhân là một người hâm mộ và mong muốn BĐVN sạch đẹp, phát triển cũng như tư cách người đứng đầu Hội CĐV SLNA toàn quốc, tôi thấy cần đề nghị VFF và BTC giải xem xét kỷ luật vĩnh viễn trọng tài. Cần cách ly trọng tài này khỏi đời sống bóng đá. Cần phải treo còi trọng tài này vĩnh viễn và loại khỏi đời sống bóng đá”.

Về cái sai của trọng tài, ông Thuật bày tỏ nghi ngờ và cho rằng trách nhiệm không chỉ thuộc về "ông vua sân cỏ" này: “Theo tôi, chỉ khi được bao che hoặc bị tác động thì trọng tài Hà Anh Chiến mới dám làm như vậy”.