“Những trận đấu mà đội tôi đi thi đấu thì thường có cảm giác và cả linh cảm. Có hay không vẫn không xác định được, vì cần phải có chứng cứ. Riêng ĐT.LA không có quan hệ tốt với các trọng tài, nên từ sân nhà đến sân khách thường bị ép. Sân nhà bị ép ít còn sân khách bị ép nhiều. Riêng về chuyện có tiêu cực hay có đường dây nào không thì trong vòng nghi ngờ thôi, vì không có cơ sở nào để tuyên bố được”.

Về chuyện liệu có vấn đề trọng tài “đi đêm”, ông Nhiệm nói: “Tôi nghĩ có khả năng một vài đội vẫn còn. Nhiều khi lãnh đạo không có chủ trương nhưng bộ phận nào đó bên ngoài làm. Tôi hy vọng có sự thay đổi hay làm cách nào đó để tiếng còi được trong sáng nhằm bảo vệ cho cầu thủ, nhiều trận đấu mà cầu thủ đá xong rất ức hận, lãnh đạo không kiềm chế được vì bị ép”.

Về vấn nạn trọng tài ở sân Thanh Hóa cứ lặp đi lặp lại theo mùa, một HLV đang cầm quân ở V.League nhận định “cần đặt dấu hỏi ở sân Thanh Hóa”. “Các cầu thủ của tôi bảo, thầy ơi, về sân Thanh Hóa đá thế nào cũng bị “đè ngửa” ra ạ. Năm nay, chúng tôi chưa đá nhưng năm ngoái làm khách ở đấy cũng bị “đè” ra thật, từ phạm lỗi đến đá thô bạo đều được cho qua hết. Nói chung, bây giờ gần như các đội có tâm lý đi sân khách đều phải dè chừng hết. Thế nên tôi luôn chỉ đạo các cầu thủ cố gắng đừng tạo điều kiện cho trọng tài bắt. Dù đúng, dù sai thì tôi cũng không còn phản ứng nữa. Nói thật ra, kỷ luật hay không thì tôi cũng không biết nữa, chỉ có vòng 9 này làm căng quá mới biết chuyện trọng tài bị xử. Đá sân khách thì tiền đạo của tôi bị đè cổ đánh nhưng không phạt. Nhiều lúc tôi dặn cầu thủ không được phản ứng, nhưng 1-2 lần thôi chứ nhiều lần thì cầu thủ phải chạy ra kêu tôi. Quân mình bị đánh vào đầu thì tôi là HLV sao không phản ứng được cơ chứ”.

Về chuyện trọng tài có được “bảo kê” hay không thì vị HLV này cho biết: “Tôi không thể quả quyết vì không phải cơ quan chức năng. Tuy nhiên, tôi thấy chuyện lặp đi lặp lại thì cần đặt dấu hỏi”.

THIÊN LỘC (ghi)