>>  Ai viết tiếp kế hoạch dang dở của bầu Kiên?
>>  Sau sự cố bầu Kiên: Vua phá lưới V- League 2012 sẽ rời Hà Nội?
>> 
Phỏng vấn bầu Kiên trước giờ bị bắt

Sau khi VFF gửi văn bản yêu cầu hai đội bóng của bầu Kiên lựa chọn ra người đại diện hợp pháp trong thời gian ông Nguyễn Đức Kiên bị bắt giữ để điều tra các sai phạm về kinh tế. Ngày hôm qua (27/8), CLBBĐ Hà Nội và CLBBĐ trẻ Hà Nội đã lựa chọn các Giám đốc điều hành tạm thời thay thế Chủ tịch giải quyết những công việc liên quan đến đội bóng.
 
Ở giải V-League, GĐĐH Lê Xuân Thông được cử làm đại diện cho CLBBĐ Hà Nội. tại giải hạng Nhất, GĐĐH Lê Khắc Chính làm đại diện cho CLBBĐ trẻ Hà Nội. Được cử làm đại diện về mặt thủ tục, nhưng các vị GĐĐH này đều khẳng định chỉ đóng vai trò đại diện về mặt hình thức, còn không ai có thể thay thế bầu Kiên tại đội bóng.
 
Kể từ khi bầu Kiên bị bắt, cầu thủ thuộc hai đội bóng của ông Kiên đều rơi vào trạng thái lo lắng và hụt hẫng. Ngoài lương, thưởng chưa được thanh toán, tất cả còn phải đối diện nguy cơ bất ổn về tương lai khi quá trình điều tra về những sain phạm kinh tế mới chỉ bắt đầu, không ai dám chắc bầu Kiên sẽ tiếp tục đầu tư vào CLBBĐ Hà Nội và CLBBĐ trẻ Hà Nội.
 
Trao đổi ngày hôm qua, GĐĐH Lê Xuân Thông khẳng định sẽ không có chuyện cầu thủ thuộc hai đội bóng của bầu Kiên bị nợ lương và thưởng. Ông Thông cho biết, lãnh đạo công ty đã báo cáo những vấn đề của hai đội bóng đến vợ bầu Kiên là bà Đặng Ngọc Lan để giải quyết trong thời gian sớm nhất.
 
Sau khi VFF ra quyết định tạm đình chỉ mọi hoạt động bóng đá của ông Nguyễn Đức Kiên, Hội đồng quản trị VPF đã cử Tổng GĐ Phạm Ngọc Viễn tiếp quản những mảng công việc mà bầu Kiên đang phụ trách tại công ty VPF.