Từ 2 năm qua, Tuấn và gia đình đã cùng với người cha của mình chiến đấu với căn bệnh ung thư. Đó là quãng thời gian khó khăn của cầu thủ Than Quảng Ninh, khi cũng dính chấn thương nặng ở lưng phải điều trị dài ngày.

Khi tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016 cũng là giai đoạn bệnh của bố tiền vệ này nghiêm trọng. Giấu các đồng đội để tránh vì chuyện cá nhân ảnh hưởng đến tập thể, cứ khi tập trung ở Hà Nội là Tuấn lại xin phép Ban huấn luyện về chăm sóc bố.

Minh Tuấn chia sẻ trên facebook cá nhân.

Là cựu cầu thủ và bóng đá là ước mơ lớn nhất nên từ khi Tuấn còn nhỏ đã được bố hướng theo nghiệp bóng đá, khi thấy con có năng khiếu. Trải qua rất nhiều biến động cùng nỗ lực của ý chí, cuối cùng cầu thủ người Cẩm Phả cũng thành tài và biến giấc mơ bóng đá của người bố thành hiện thực. Lên đội 1 Than Quảng Ninh, có bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên rồi được tập trung các ĐTQG trẻ, khoác áo ĐT Việt Nam và tỏa sáng, trở thành trụ cột, Minh Tuấn coi đó là món quà lớn nhất dành cho gia đình mình.

Trước trận bán kết lượt đi với Indonesia, khi nghe tin từ gia đình về tình trạng sức khỏe của bố, Minh Tuấn đã xin phép HLV Hữu Thắng, lãnh đạo VFF được trở về nhà và nhận được sự động viên cố gắng để lo việc gia đình cho trọn chữ hiếu.

Rất nhiều đồng nghiệp và các tuyển thủ đang cùng ĐT Việt Nam ở Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi khi nghe tin buồn đã chia buồn, động viên với Vũ Minh Tuấn.

Minh Tuấn là quân bài chiến lược của HLV Hữu Thắng và sau khi lo việc gia đình, tiền vệ này sẽ tập trung cùng đội để chuẩn bị cho bán kết lượt về.