Lần đầu tiên U20 Việt Nam giành được quyền tham dự vòng chung kết của giải đấu danh giá này, bên cạnh 4 đại diện khác của Châu Á gồm chủ nhà Hàn Quốc và Saudi Arabia, Nhật Bản và Iran cũng đã giành được vé tham dự.

Người hâm mộ kỳ vọng huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn (phải) sẽ đưa U.20 Việt Nam tạo được dấu ấn tại World Cup U20. Ảnh: VFF

Theo FPT Telecom, họ là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền tất cả các trận đấu thuộc World Cup U20 trên nền tảng IPTV và Internet (bao gồm App, Web và Smart TV), thông qua 2 hệ thống truyền hình FPT và FPT Play.

Đặc biệt, bộ ba bình luận viên độc đáo gồm Nhà báo Trương Anh Ngọc, bình luận viên Vũ Quang Huy và "Giáo sư Xoay" sẽ bình luận tất cả các trận đấu... phát trên Internet. “Giáo Sư Xoay” Đinh Tiến Dũng - Giám đốc Sáng tạo truyền hình FPT -  cho biết lần đầu tiên trong các nội dung bình luận giải đấu bóng đá quốc tế tại Việt Nam triển khai mô hình bình luận 3 người, mang lại cho khán giả trải nghiệm tựa như những người bạn đang cùng ngồi xem bóng đá với nhau… Và với thế mạnh công nghệ nền tảng IPTV sẽ có chương trình dự đoán bóng đá tương tác trực tiếp giữa người dẫn chương trình cùng người chơi, khán giả mang tên Vui Là Chính.

World Cup U.20 diễn ra lần đầu năm 1977, 2năm tổ chức một lần và giải đấu này được mệnh danh là nơi "khai sinh" các huyền thoại của bóng đá thế giới như Maradona, Ronaldinho, Lionel Messi… hay Van Basten, Luis Figo, Thierry Henry, Andres Iniesta, Arjen Robben...