“Phong cách của người Ý, bóng đá cũng giống cuộc sống, con người vậy, nghĩa là có cả những điều đẹp đẽ và xấu xa. Người Ý luôn chứng tỏ bản năng sinh tồn rất tốt trong khó khăn, kể cả khi thi đấu mất người, họ vẫn thể hiện được khí chất của mình.

Tôi cho rằng, năm nay Italia sẽ không vào sâu được vì họ không còn Pirlo - nhân vật quan trọng nhất trong thành công của họ những năm gần đây. Giờ họ mất tiếp cả Marchisio và Montolivo là những người thuộc lứa sau có thể lấp một phần chỗ trống của Pirlo. Italia trông chờ rất nhiều vào hàng tiền vệ nhưng năm nay tuyến giữa của họ bị sứt mẻ nghiêm trọng. Trong từng thời điểm, họ luôn có những quái thủ ở hàng hậu vệ hay hàng tiền đạo, nhưng hàng tiền vệ của người Ý thường mưu mô và ứng biến trong từng tình huống, năm nay dường như điều đó không còn nữa.

Chưa bao giờ Italia có một đội tuyển bình dân như năm nay. Italia vào được đến tứ kết là may rồi, không thể đi sâu. Họ sẽ phải trông chờ rất nhiều vào tài điều binh khiển tướng của HLV Conte. Để tạo nên điều bất ngờ, Italia phải đoàn kết và chấp nhận đá “cửa dưới”, kiểu chịu trận như bị bông để đối thủ đấm và thừa cơ đấm lại. Năm nay, Italia sẽ phải trông chờ vào hàng thủ mà Buffon vẫn đóng vai trò thủ lĩnh”.