Trong trận đấu gặp đội chủ nhà, các cầu thủ Việt Nam phải trải qua một thử thách thực sự khắc nghiệt khi nhiệt độ ngoài trời ở thành phố Thẩm Quyến giảm sâu còn 5 độ C. Dù được trang bị áo ấm nhưng thời tiết quá lạnh vẫn ảnh hưởng không nhỏ tới thể lực và phong độ thi đấu của các cầu thủ Việt Nam.

Khác với trận đầu ra quân gặp đội tuyển nữ Hàn Quốc, HLV Mai Đức Chung đã có một số thay đổi trong việc sắp xếp đội hình xuất phát của đội tuyển nữ Việt Nam khi để thủ môn Trần Thị Kim Thanh bắt chính thay Kiều Trinh. Bùi Thúy An vào đá vị trí của Bùi Thị Như ở hàng phòng ngự. Tuyến trên, Nguyễn Thị Hòa được nghỉ để Trần Thị Thùy Trang thi đấu trước. Đặc biệt, mặc dù nhận tin bố mất nhưng tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy sau khi được ban huấn luyện và các cầu thủ động viên chia sẻ đã được an ủi rất nhiều để tiếp tục sẵn sàng thi đấu trong trận này.

Trước đó, tối 21.1, sau trận ĐT nữ Việt Nam thua ĐT nữ Hàn Quốc 0-5, tiền vệ Nguyễn Thị Bích Thùy đã nhận tin báo bố mất vì ung thư từ Việt Nam. Trước khi lên đường sang Trung Quốc, HLV Mai Đức Chung cũng đã tạo điều kiện cho Bích Thùy về Quảng Ngãi thăm cha. HLV Mai Đức Chung và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đã gọi điện về Việt Nam nhờ người đến gia đình Bích Thùy chia buồn. Gạt đi nỗi đau, Bích Thùy vẫn ra sân thi đấu cho ĐT nữ Việt Nam trong trận gặp ĐT nữ Trung Quốc.

Ngay trong hiệp 1, đội bạn nhanh chóng phát hiện điểm yếu của đội tuyển nữ Việt Nam để có bàn thắng mở tỉ số ở phút 13 và bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 ở phút 37. Sang hiệp 2, HLV trưởng Mai Đức Chung tiếp tục điều chỉnh một số vị trí trong đội hình tuyển Việt Nam. Trong khi thể lực các cầu thủ Việt Nam giảm sút rõ rệt thì đội bạn tấn công nhiều hơn và tiếp tục ghi thêm 6 bàn trong hiệp 2 để ấn định chiến thắng 8-0.

Ngày 26.1, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng gặp đội tuyển nữ Mexico. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tiếp tục có cơ hội thi đấu cọ xát, lấy kinh nghiệm từ một đối thủ đã tham dự VCK World Cup 2015 tại Canada.

Đội hình xuất phát của ĐT nữ Việt Nam:

Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Bùi Thúy An, Nguyễn Hải Hòa, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Thùy, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Video các cầu thủ ĐT nữ Việt Nam tập trung tại VFF: