Sau trận đấu ở tứ kết Cúp Quốc gia Đức mùa giải 2016-2017 giữa Bayern Munich và Wolfsburg vào rạng sáng 8.2, đội trưởng của “Hùm xám” đã xác nhận anh sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải này.

Quyết định này của Philipp Lahm đã gây nên ngạc nhiên cho không ít người. Ở tuổi 33, nhiều danh thủ nổi tiếng vẫn tiếp tục thi đấu dù mức độ cống hiến cho đội bóng có thể không nhiều như trước.

Philipp Lahm nâng cao chiếc cúp khi cùng ĐT Đức đăng quang ở World Cup 2014. Ảnh: EPA.

Với CLB chủ quản của Lahm, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge đã đại diện đưa ra thông báo với nội dung như sau:

“CLB Bayern Munich ngạc nhiên với quyết định của Philipp Lahm và người cố vấn. Chủ tịch Uli Hoeness và tôi đã có những cuộc đàm phán trên tinh thần cởi mở, sâu sắc và xây dựng với Philipp trong vài tháng gần đây về khả năng anh ấy đảm nhiệm vị trí Giám đốc thể thao của CLB.

Cuối tuần trước, anh ấy thông báo với chúng tôi rằng mình hiện không phù hợp với vị trí như vậy. Anh ấy sẽ sớm chấm dứt bản hợp đồng vốn kéo dài tới tháng 6.2018 vào cuối mùa giải này.

Cho đến ngày hôm qua (7.2), chúng tôi vẫn tưởng chừng sẽ có thông báo chung dựa trên quyết định của Philipp Lahm và Bayern Munich.

Philipp Lahm là cầu thủ quan trọng của Bayern Munich trong hơn một thập kỉ qua. Chúng tôi tin chắc đội trưởng đội bóng sẽ hoàn toàn tập trung cho những nhiệm vụ khó khăn trước mắt ở Bundesliga, UEFA Champions League và Cúp Quốc gia Đức. Chúng tôi sẵn lòng mở cánh cửa để cho Philipp tiếp tục ở lại Bayern Munich”.

Philipp Lahm (người cầm chiếc đĩa bạc) đã giành được rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Ảnh: EPA.

Trước đó, Philipp Lahm đã chia sẻ với phóng viên sau trận đấu với Wolfsburg: “Tôi sẽ kết thúc sự nghiệp vào cuối mùa giải. Tôi đã thông báo với các quan chức CLB về quyết định của tôi.

Tôi có thể tiếp tục vai trò thủ lĩnh, cống hiến những gì tốt nhất hàng ngày, mọi buổi tập cho đến cuối mùa. Tôi có thể tiếp tục trong mùa này nhưng không thể xa hơn nữa”.

Trong sự nghiệp của mình, Philipp Lahm đã từng giành 8 chức vô địch Bundesliga, 7 lần vô địch Cúp Quốc gia Đức, 3 chiếc Siêu cúp Đức, một lần đăng quang ở League Cup, một UEFA Champions League, một Siêu Cúp Châu Âu, một FIFA Club World Cup. Anh còn cùng ĐT Đức lên ngôi vô địch ở World Cup 2014.