Mỗi tuần, trên hệ thống này, VTC sẽ có 5 trận đấu của Bundesliga được tường thuật trực tiếp.  IPTV đã được VTC triển khai tới 15 tỉnh và có hàng chục nghìn thuê bao.

Đài VTC đã có bản quyền phát sóng Giải vô địch bóng đá quốc gia Đức.

Nhân cuộc họp này, lãnh đạo VTC đã bày tỏ nỗi bức xúc về cuộc tranh mua, tranh bán bản quyền truyền hình của các nhà đài và đối tác trong nước. “Chúng tôi hiện đang đi tìm hiểu để mua bản quyền truyền hình một số giải đấu, mới biết là không chỉ trong bóng đá mà nhiều giải thể thao khác cũng đã bị một số đơn vị không rõ có hạ tầng cơ sở để phát sóng không, nhưng đã “ôm” hết. Tình trạng bát nháo này có thể gọi là loạn” - ông Vũ Quang Huy - Phó GĐ VTC cho biết.

Về ý định của AVG - một công ty truyền thông không hề có hạ tầng phát sóng đang có ý định mua độc quyền bản quyền phát sóng V- League trong 20 năm, ông Huy cho rằng nếu làm như thế là VFF đã đụng vào “tổ kiến lửa”, bởi “các đài lớn có thể thoả thuận mua bán lại với AVG, nhưng quyền lợi của các đài địa phương sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong khi V- League không phải của riêng VFF khi mà các địa phương hàng năm vẫn phải rót tiền cho các CLB”.

VTC cũng cho biết là nếu tình trạng mua bán bản quyền vẫn cứ lộn xộn, mạnh ai nấy chạy như bây giờ thì họ cũng sẽ không ngại “câu, móc” sóng của các đài khác hiện “độc quyền” một cách mập mờ.

Diệu An