Ngân hàng SHB đã trở thành đối tác đầu tiên và duy nhất của CLB Barca tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT SHB  Đỗ Quang Hiển nói: “Sự kiện này mở ra một sự hợp tác toàn diện, lâu dài của SHB và CLB Barcelona. SHB hợp tác với Barca mang lại nhiều ý nghĩa. Barcelona có hơn 1 tỉ người hâm mộ trên thế giới. Việc hợp tác với CLB Barca giúp hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thương hiệu SHB đến với hơn 1 tỉ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Người yêu bóng đá Việt Nam sẽ có cơ hội được biết  đến Barcelona nhiều hơn và đến gần hơn với các cầu thủ Barcelona”.

Ông Xavier Asensi - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của CLB Barcelona cho biết: “Để đưa 1 CLB đến Việt Nam, trước tiên phải có một đối tác tin tưởng. Nhưng từ nay, có đối tác SHB rất tin tưởng nên chúng tôi sẽ xem xét khả năng đưa Barca tới Việt Nam. Lễ ký kết này chủ yếu nhằm vào kinh doanh, vậy lợi ích kinh doanh của Barca ở Việt Nam là gì? Lợi ích của tôi là đến gần hơn và mở rộng lượng cổ động viên ở Việt Nam, sau này là Lào và Campuchia. Lợi ích gì của CĐV Barca tại Việt Nam khi Barca ký kết với SHB? Chi tiết thì chúng tôi sẽ công bố sau, nhưng sẽ có nhiều chương trình giao lưu với CĐV. Mục đích là người hâm mộ tại Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác này. Chúng tôi sẽ mở ra cơ hội tới Việt Nam nếu sang Châu Á. Tuy nhiên, năm 2016 chúng tôi rất bận rộn nên không có du đấu Châu Á. Năm 2017, nếu chúng tôi đến Châu Á, chắc chắn chúng tôi sẽ chọn Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi chưa có đàm phán chính thức nào về việc đưa CLB Barca sang Việt Nam".

Về tiêu chí để Barca đến Việt Nam, ông Xavier Asensi cho biết: “Trong việc lựa chọn nước đến du đấu, đầu tiên là có mối quan hệ đối tác với 1 doanh nghiệp. Thứ 2 là tôi quan tâm đến lượng cổ động viên. Tôi có thể khẳng định CĐV Việt Nam rất đông và sẽ phát triển trong tương lai”.

Barca là câu lạc bộ số 1 thế giới, là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất toàn cầu. Ở mùa giải 2008-2009, Barca trở thành đội bóng đầu tiên trên thế giới giành được cú ăn 6 trong cùng một mùa giải (Cúp C1 Châu Âu, vô địch La Liga, Cúp nhà vua Tây Ban Nha, Siêu cúp Tây Ban Nha, Siêu cúp bóng đá Châu Âu, Cúp thế giới các câu lạc bộ).