Câu trả lời của “anh cả” VTV cho đề nghị của các đài truyền hình (VTC, HTV Hà Nội, HTV TPHCM, AVG) tuần trước, rằng VTV sẽ đứng ra đại diện mua bản quyền và chia sẻ lại cho các đài là: VTV đồng ý cử Trung tâm Quảng cáo và dịch vụ truyền hình đứng ra mua cho các đài có nhu cầu, nhưng đồng thời 3 công ty  thuộc VTV cũng vẫn sẽ đấu thầu riêng theo phương án của họ.

Đề xuất này từ VTV đã bị đại diện của các đài có mặt tại cuộc họp phản đối, vì thực chất nó chả giải quyết được gì khi vẫn tạo ra sự cạnh tranh giữa các đài truyền hình của VN với nhau và không đạt được mục đích thống nhất để không bị nâng giá. Vì vậy, các đài truyền hình còn lại đã nhất trí sẽ cùng nhau làm một công văn gửi VTV, tiếp tục bày tỏ mong muốn VTV là đại diện duy nhất làm việc với BTC Giải ngoại hạng Anh để mua bản quyền.

Tuy vậy, với thời gian còn lại không nhiều (8.11 là thời hạn đấu thầu) và câu trả lời kiểu “câu giờ” của VTV để bao biện cho quyết tâm để 3 công ty con đấu thầu, hy vọng của người hâm mộ về chuyện các đài thống nhất để có được Giải ngoại hạng Anh giá rẻ trên khắp các kênh sóng là chuyện chắc sẽ không xảy ra, cho dù đích thân Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công văn yêu cầu đi nữa.