Trong công văn được gửi cho Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sáng nay, Công ty Cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (TTAV) - AVG đã chính thức phản đối việc VTC ghi hình và phát sóng trận đấu thuộc vòng 1 giải bóng đá Ngoại hạng VN giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp. AVG nêu rõ, “TTAV và Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã ký hợp đồng số 08/HĐ/2010/VFF-AVG ngày 8.12.2010 về việc chuyển nhượng thương quyền đối với các giải bóng đá thuộc VFF năm 2011 - 2030” và trong năm 2011, VTC đã “tham gia mua lại bản quyền ghi hình các trận bóng đá của Việt Nam từ TTAV” và để chuẩn bị cho mùa giải 2012, TTAV đã có những công văn đề xuất hợp tác nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi và ý kiến nào từ phía VTC. 

“Tuy nhiên, đến ngày 1.1.2012, dù không có liên hệ nào với chúng tôi (AVG - PV) nhưng theo phản ánh của giám sát sân Ninh Bình (có đầy đủ hình ảnh kèm theo), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC vẫn điều xe màu vào sân vận động Ninh Bình để ghi hình phát sóng trận đấu giữa Vissai Ninh Bình và TĐCS Đồng Tháp”, công văn của AVG nêu rõ.

AVG khẳng định: “Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của TTAV”. Ngoài việc đề nghị VTC ngừng ngay việc vi phạm và công khai thực hiện việc xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng, AVG còn yêu cầu đơn vị này bồi thường thiệt hại đã gây ra.

Việc AVG gửi công văn ngày 3.1 cho VTC yêu cầu công khai xin lỗi và yêu cầu bồi thường thiệt hại chứng tỏ động thái cứng rắn của AVG đối với hành vi mà họ cho rằng đã vi phạm thương quyền truyền hình mà mình đang nắm giữ.

Được biết, sau khi nhận được công văn từ phía VPF, VTV đã có công văn gửi cho AVG đề nghị được cấp phép ghi hình và tường thuật một số trận đấu mà họ chọn. Và sau đó, VTV đã sản xuất 4 trên tổng số 7 trận đấu ở vòng đầu tiên.

Thái Anh