Cuộc gặp gỡ tay 3 giữa ông Phạm Nhật Vũ (đại diện cho bên A), cùng phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (đại diện cho bên C) với ông Võ Quốc Thắng (đại diện cho bên B) xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình đã diễn ra tại Khách sạn Hilton - Hà Nội.

Buổi họp đã diễn ra khá suôn sẻ và đại diện AVG đã ký biên bản thỏa thuận chuyển giao toàn bộ thương quyền các giải chuyên nghiệp cho VPF khai thác. Để nhận lại thương quyền các giải bóng đá chuyên nghiệp, lãnh đạo VPF phải cam kết mang lại lợi nhuận tối thiểu 50 tỷ đồng/năm kể từ năm 2013 trở đi, để tăng nguồn thu cho bóng đá Việt Nam.

Ngoài điều kiện trên, VPF còn có trách nhiệm đàm phán với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) để thực hiện phát sóng  rộng rãi phục vụ người hâm mộ cả nước trên cơ sở tôn trọng thỏa thuận phân chia theo tỷ lệ 40-30-30 mà AVG ký với VTV - VTC hồi tháng 3 (VTV giữ 40%; AVG là 30%, VTC là 30 %).

Với những thỏa thuận vừa được ký kết, VPF sẽ được VFF - AVG tạo điều kiện cho khai thác thương quyền truyền hình các giải đấu chuyên nghiệp kể từ vòng đấu 15 V-League và hạng Nhất (28.4).

Biên bản thỏa thuận giữa ba bên AVG - VFF - AVG
Dưới đây là biên bản thỏa thuận về việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá theo Hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG cho phía VPF:

Trên cơ sở công văn số 69/TTAV-CV ngày 21/4/2012 của AVG gửi VPF, sau khi trao đổi, thảo luận với mục tiêu tất cả vì sự phát triển của bóng đá VN, các bên thống nhất ký kết thực hiện các nội dung sau:

Điều 1. Bên A đồng ý thanh lý toàn bộ hợp đồng số 08/HĐ/2010/VFF-AVG đã giữa bên A và bên C trên cơ sở cam kết của bên B về việc khai thác bản quyền truyền hình các giải đấu do bên B được ủy quyền tổ chức với giá trị tối thiểu 50 tỷ đồng/năm (Năm mươi tỷ đồng một năm) kể từ năm 2013 trở đi để tăng nguồn thu cho bóng đá VN.

Bên B có trách nhiệm làm việc với Đài truyền hình Việt Nam (VTV) và Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) để thực hiện việc phát hình rộng rãi phục vụ đông đảo người hâm mộ trên cơ sở tôn trọng những thỏa thuận của bên A với các đài này.

Điều 2. VFF và VPF ghi nhận đóng góp của AVG trong thời gian qua đã giúp nâng giá trị thương quyền truyền hình của bóng đá VN.

Điều 3. VPF cam kết sẽ làm tốt nhất để xây dựng, nâng cao chất lượng các giải bóng đá do công ty được ủy quyền tổ chức.

Căn cứ các nội dung thống nhất trên đây, các bên sẽ tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, của VFF để tạo điều kiện cho VPF có thể triển khai việc khai thác thương quyền truyền hình ngay từ vòng đấu thứ 15 của giải bóng đá chuyên nghiệp VN.

Biên bản thỏa thuận này có hiệu lực kể từ ngày ký và hết hiệu lực khi các bên chính thức ký kết các văn bản liên quan đến việc chuyển nhượng thương quyền các giải bóng đá theo hợp đồng 08/HĐ/2010/VFF-AVG.

Bên cạnh đó, AVG cũng tuyên bố rút khỏi việc sở hữu bản quyền các trận đấu của ĐTQG và chuyển giao trở lại thương quyền này cho VFF khai thác.