Chiều 20.4, tại buổi họp sơ kết lượt đi V-League mùa giải 2012 và trao đổi thông tin định kỳ với giới báo chí của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), bầu Kiên đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ với người hâm mộ là: AVG đã đồng ý chuyển giao hợp đồng BQTH cho VPF và buổi chuyển giao này dự kiến sẽ diến ra vào ngày 23.4.

Bầu Kiên khẳng định: “Công ty AVG và VFF đã đồng ý trao lại quyền khai thác bản quyền truyền hình cho VPF. Sau khi ký hợp đồng chuyển giao, VPF có quyền mời gọi các đài truyền hình đến khai thác bản quyền truyền hình”.

“Trong thỏa thuận giữa AVG và VPF không đề cập tới thời hạn và giá trị hợp đồng; không quan trọng ai thắng, ai thua trong cuộc tranh chấp bản quyền mà quan trọng là làm thế nào để có lợi nhất cho bóng đá Việt Nam”.

"Phía AVG chấp nhận nhượng lại toàn bộ thương quyền truyền hình (3 giải đấu gồm: V-League, giải hạng Nhất và Cúp QG) mà không bắt VPF phải bồi thường bất cứ khoản phí nào", ông Kiên khẳng định.

Vào chiều thứ Hai ngày 23.4, ba bên gồm: AVG (ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT đại diện), VFF (chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đại diện) cùng VPF (Phó chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng…) sẽ họp với nhau để giải quyết triệt để vấn đề bản quyền truyền hình.

Sau khi nhận chuyển giao từ AVG, một tuần sau đó hợp đồng bản quyền truyền hình mới sẽ được ký kết. Theo bầu Kiên: “Chiều hôm qua, VPF đã có cuộc họp đầu tiên với ban giám đốc của AVG là anh Hoàng Xuân Bắc và anh Vũ Quang Huy của VTC, cuộc họp sơ bộ đã thống nhất những nội dung cơ bản. Hy vọng tuần sau hợp đồng bản quyền mới sẽ được ký kết".

Ở bản hợp đồng bản quyền truyền hình mới này, VPF sẽ hy vọng sẽ mang về 100 tỷ/năm. Theo bầu Kiên,  có 10 tập đoàn kinh tế và doanh nghiệp lớn có doanh thu hàng năm trên 1000 tỷ đồng đã đồng ý tham gia để quảng cáo trước, trong và sau giờ thi đấu. Nếu được sự ủng hộ của 10 doanh nghiệp này, giải đấu sẽ được nâng tầm và sau này ai muốn vào CLB này sẽ phải đấu giá.

Theo bầu Đức, trong tương lai nguồn để nuôi các đội tuyển phải lấy từ nguồn này ra và sẽ không phải dùng đến nguồn của ngân sách. Tất cả nguồn thu của VPF trong một năm không dưới 150 tỉ đồng và sẽ tiếp tục được nâng lên.

Lý giải về những điều mà VPF đã và sẽ làm cho bóng đá Việt Nam, bầu Đức cho rằng: “VPF  sẽ kiếm tiền nhiều nhất cho bóng đá Việt Nam và làm cho bóng đá Việt Nam phát triển."

Như vậy, có thể thấy cuộc chiến bản quyền truyền hình bóng đá nội tốn nhiều giấy mực đã được ngã ngũ và chỉ còn chờ cuộc chuyển giao giữa ba bên gồm AVG, VFF và VPF vào ngày 23.4.