Tại cuộc họp báo với sự có mặt của hai nhà tài trợ là Chủ tịch Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức và Chủ tịch Ngân hàng Eximbank kiêm PCT VFF Lê Hùng Dũng. Đại diện của CLB Arsenal gồm GĐ thương mại Tomfox và GĐ tiếp thị Anguskinnear đã xác nhận CLB Arsenal dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Arsene Wenger sẽ tới Hà Nội vào sáng 15.7. Họ sẽ dành trọn ngày 16.7 cho các hoạt động từ thiện tại Hà Nội và ngày 17.7 sẽ ra mắt khán giả VN trong trận đấu giao hữu dự kiến diễn ra vào lúc 19h trên SVĐ Mỹ Đình. Tiếp Arsenal, theo VFF, rất có thể sẽ là đội tuyển VN gồm nhiều ngôi sao đang chơi ở V-League.

Cả ông Lê Hùng Dũng lẫn ông Đoàn Nguyên Đức đều khẳng định “Arsenal cam kết sẽ đến VN bằng đội hình 1”. GĐ kỹ thuật CLB Arsenal Tomfox cũng xác nhận điều này: “Chuyến du đấu Châu Á vào tháng 7 tới mang ý nghĩa rất quan trọng với CLB Arsenal, bởi đây cũng là đợt tập huấn chuẩn bị cho mùa giải của CLB. HLV trưởng Arsene Wenger rất quan tâm đến chuyến du đấu này để qua đó tuyển chọn lực lượng tốt nhất cho đội bóng. Vì vậy, các cầu thủ sẽ rất quyết tâm thể hiện khả năng của mình. Đó cũng chính là lý do chúng tôi khẳng định Arsenal sẽ ra sân với các ngôi sao sáng giá nhất”.

 Mặc dù hợp đồng chính thức sẽ được ký tại London trong thời gian tới, nhưng theo ông Đoàn Nguyên Đức: “Lịch trình thống nhất trên 90% và tôi tin rằng trận đấu sẽ được tổ chức thành công”. Việc hai đại diện của CLB Arsenal có mặt tại VN hôm qua là nhằm khảo sát một số khách sạn dự kiến sẽ là nơi đóng quân của đội bóng và kiểm tra cơ sở vật chất tại SVĐ Mỹ Đình, nhìn chung họ khá hài lòng.

Về vấn đề người hâm mộ quan tâm nhất là giá vé và việc phát hành vé, PCT VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Chúng tôi chỉ có thể bán ra khoảng 40.000 vé, những người không mua được đành phải chấp nhận xem tivi. Chiều 16.7 sẽ có buổi tập mở, không bán vé, để người hâm mộ có thể vào tự do. Giá vé sẽ không quá thấp, cũng không quá cao để mọi người hâm mộ đều có thể mua”.

Đã lâu lắm rồi khán giả VN mới được tiếp đón một CLB hàng đầu từ Giải Ngoại hạng Anh, hy vọng BTC sẽ làm tốt công tác tổ chức, để ít ra cũng không vội vã và luộm thuộm như cuộc họp báo được tổ chức chiều qua.