May mắn hơn tiền vệ Anh Khoa của Đà Nẵng, Anh Hùng đã không bị chấn thương nặng sau pha vào bóng bằng cả 2 chân của Sầm Ngọc Đức. Tuy nhiên, sau pha vào bóng rợn người của người đồng nghiệp, Anh Hùng đã cảm thấy buồn bã, anh chia sẻ trên trang facebook cá nhân hình ảnh cái chân bầm tím, rớm máu kèm những dòng trạng thái bày tỏ sự biết ơn đến tấm lót ống đồng. Bởi nếu không may mắn, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra và có thể hậu vệ này sẽ bị gãy chân một lần nữa.

Anh Hùng chia sẻ hình ảnh trên facebook.

Sự nghiệp của Anh Hùng đã từng suýt phải dừng lại sau pha vào bóng 2 chân của Đình Đồng ở V.League 2014. Bây giờ, anh tiếp tục là nạn nhân của một tuyển thủ quốc gia khác. Vấn nạn chơi bóng thô bạo ở V.Legue đã được cảnh báo và lên án rất nhiều. Thế nhưng dường như các cầu thủ vẫn không nâng cao được ý thức bảo vệ “cần câu cơm” của đồng nghiệp.

Anh Hùng đã không bị hỏng chân nhờ có lót ống đồng. Ảnh: M.T
Cận cảnh chân rớm máu của Anh Hùng. Ảnh: M.T

Sau những bài học đến từ ĐTQG tại AFF Cup 2016, đầu mùa giải V.League 2017, VFF đã có những chấn chỉnh về văn hoá sân cỏ, từ những phản ứng đến lối chơi bóng thô bạo của cầu thủ cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, dường như sự nghiêm khắc những án phạt vẫn chưa đủ sức răn đe. Đã đến lúc những người có trách nhiệm cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa với những tình trạng chơi bóng kiểu triệt hạ đồng nghiệp như của Ngọc Đức.

Nguyên Mạnh đã phải nhận “lệnh cấm” lên tuyển cũng vì những hành vi xấu xí khi khoác áo ĐTQG. Lẽ ra, Sầm Ngọc Đức phải lấy đó làm bài học. Những hành vi như vậy cần phải lên án mạnh mẽ vì có thể sẽ còn những nạn nhân tiếp theo ở V.League và không ít cầu thủ sẽ mất nghiệp.