Phút thứ 89 trong trận đấu giữa Hà Nội và Thanh Hoá ở vòng 10 V.League, khi tổ trọng tài không công nhận bàn thắng của FLC Thanh Hoá, HLV Petrovic nổi nóng lao vào sân và đòi ăn thua với các ông "vua áo đen". Tuy nhiên, khi Quốc Phương thực hiện cú đá phạt bên cánh phải, Bật Hiếu đã rơi vào tình huống việt vị khi Văn Công nhảy lên đấm bóng rơi trúng lưng hậu vệ này đi vào lưới. Bàn thắng này không hợp lệ, trọng tài từ chối công nhận và với phản ứng thái quá, HLV của FLC Thanh Hoá đã bị mời lên khán đài.

Điều đáng nói, trước đó HLV từng vô địch Champions League lại “sần sổ” và đòi đánh trọng tài. Chỉ khi lực lượng làm nhiệm vụ can thiệp thì trật tự mới được vãn hồi.

Tuy gây ra hình ảnh xấu xí, phản cảm là vậy, án phạt dành cho thuyền trưởng của FLC Thanh Hóa chỉ là kỷ luật 2 trận và phạt tiền 10 triệu đồng.

Sau khi bị truất quyền chỉ đạo vì hành vi đòi "tẩn" trọng tài, HLV Petrovic bị lực lượng an ninh mời lên khán đài. Ảnh: Đ.H

Còn nhớ, cũng vì lỗi phản ứng thái quá với trọng tài Nguyễn Trọng Thư trên sân Thống Nhất hôm 19.2 để rồi sau đó dẫn đến những hệ lụy đáng tiếng trong trận đấu giữa TPHCM và Long An, khiến cho Long An bị đánh một đòn đau vì những án phạt kỉ lục.

Xét về hành vi thì phản ứng của lãnh đạo, HLV, một vài cầu thủ Long An và HLV Petrovic đều không khác nhau là mấy. Đều xuất phát từ những lối phản ứng thái quá về một quyết định của trọng tài và dẫn đến những hành vi bột phát. Nhưng chung quy lại, những hình ảnh như vậy đều làm “xấu xí” đi bộ mặt của V.League, làm người hâm mộ (NHM) dần mất niềm tin và quay lưng với bóng đá quốc nội.

Thế nhưng Long An lại chịu một án phạt vượt khung, thậm chí còn được xem là án phạt “lịch sử” của bóng đá Việt Nam để giờ đây hệ lụy nó còn âm ỉ khi đội bóng miền Tây thiếu đi những trụ cột và đang đứng bét bảng. Còn HLV Petrovic của FLC Thanh Hóa chỉ phải nhận một án phạt “theo khung” dù hành vi của ông khiến dư luận hết sức chỉ trích.

Phải chăng trước đó Ban kỉ luật VFF đã “dành” một án phạt vượt khung cho đội trưởng Omar của FLC Thanh Hóa nên lần này  “du di” đối với HLV đội bóng xứ Thanh? Bởi với án phạt của Omar, Chủ tịch FLC Thanh Hóa đã “dọa” sẽ bỏ giải để rồi sau đó án phạt của Omar được giảm xuống còn treo giò 6 trận.

HLV Petrovic đã công khai nói lời xin lỗi, nhận cái sai của mình và trước đó chưa từng vướng sự cố hay có những cư xử thiếu đúng mực là những tinh tiết giảm nhẹ. Tuy nhiên, phát ngôn "FLC Thanh Hóa đá với 14 cầu thủ Hà Nội" rồi hành động phản ứng thái quá, đòi nói chuyện tay chân với trọng tài mà Ban kỉ luật VFF lại chỉ dám xử như vậy, liệu có thỏa đáng?