Trong cuộc gặp, thay mặt VFF, TTK Lê Hoài Anh đã báo cáo toàn bộ diễn biến sự việc liên quan đến biểu hiện tiêu cực của một số cầu thủ thuộc CLB XM The Vissai Ninh Bình tại AFC Cup 2014, hiện vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra. TTK Lê Hoài Anh cũng khẳng định quan điểm của VFF là ủng hộ CLB XM The Vissai Ninh Bình kiên quyết loại bỏ tiêu cực ra khỏi đời sống bóng đá VN và tiếp tục đề nghị cơ quan công an mở rộng cuộc điều tra, trên cơ sở đó có những quyết định xử phạt cứng rắn và xác đáng đối với các trường hợp dính líu đến tiêu cực.

Đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của VFF và sự dũng cảm của CLB XM The Vissai Ninh Bình đã mời công an vào cuộc nhằm đưa ra ánh sáng những nghi vấn dàn xếp tỉ số của các cầu thủ liên quan, ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan cũng khẳng định quan điểm của FIFA và AFC là luôn ủng hộ và sẽ có những biện pháp hỗ trợ toàn diện cho các tổ chức thành viên với việc phòng chống tiêu cực và bài trừ nạn dàn xếp tỷ số trong thi đấu bóng đá. 

Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp, ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan - một cựu cảnh sát ở Malaysia trước khi gia nhập FIFA - cho biết: “Trên thế giới hay ở châu Á cũng đã có nhiều vụ tiêu cực theo kiểu dàn xếp tỉ số khiến FIFA hay AFC thấy rất nhức nhối. 

Vụ tiêu cực ở CLB Ninh Bình cũng khiến chúng tôi rất quan tâm, bởi mức độ nghiêm trọng của nó. Những thông tin liên quan đến vụ việc, hầu hết chúng tôi lấy từ các phương tiện thông tin đại chúng ở VN và cuộc họp với VFF giúp chúng tôi được biết thông tin một cách chính thống hơn, cặn kẽ hơn. Toàn bộ sự việc đã được xâu chuỗi lại kể từ lúc lãnh đạo CLB Ninh Bình có đơn trình báo với cơ quan công an, đề nghị điều tra hành vi đáng ngờ của một số cầu thủ".

Tuy nhiên, trưởng phái đoàn của AFC cũng cho biết, ông chưa kết luận vụ việc bởi sau cuộc gặp với VFF, phái đoàn AFC hôm nay còn có lịch làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra. “Sau các cuộc làm việc với VFF và cơ quan điều tra VN, chúng tôi sẽ tổng hợp toàn bộ các vấn đề liên quan đến nghi vấn tiêu cực tại CLB XM The Vissai Ninh Bình, báo cáo với lãnh đạo AFC để có hướng xử lý tiếp theo. 

AFC sẽ hỗ trợ kịp thời với VFF, nhằm có những giải pháp cần thiết cũng như các quyết định đúng đắn về vấn đề này” - ông Datuk Dell Akbar Khan bin Hyder Khan khẳng định.