“Trong số những CLB chưa gửi đăng ký có Khánh Hòa, nhưng tôi biết chắc rằng họ sẽ dự, có lẽ vì trục trặc gì đó nên họ chưa kịp gửi thôi. Navibank Sài Gòn cũng chưa gửi đăng ký, có thể vì đang lo chuyển nhượng. Đội hạng nhất của SHB Đà Nẵng cũng không có. 2 CLB bóng đá Hà Nội và trẻ Hà Nội của bầu Kiên cũng vậy” - Trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly cho biết về tình hình đăng ký dự giải đến cuối giờ chiều qua.

Về nguyên tắc thì ngày 25.10 chỉ là thời hạn mà VPF yêu cầu các đội đăng ký sơ bộ để xác định các đội dự giải, tiện cho việc xếp lịch thi đấu của BTC, chứ chưa phải là hạn cuối cùng. Nếu đội nào chưa gửi đăng ký thì cho đến trước ngày 3.11 - là ngày VPF họp với các CLB chuyên nghiệp - vẫn có thể bổ sung. Tuy nhiên, riêng với trường hợp “đặc biệt” là hai đội của bầu Kiên thì ông Trần Duy Ly cho biết là VPF đã đặt lịch làm việc trực tiếp với hai giám đốc điều hành vào đầu tuần sau: “Vấn đề của họ hiện không phải là chữ ký của chủ tịch CLB mà là tình hình tài chính của đội, liệu có khả năng dự giải hay không. Vì vậy, chúng tôi phải làm việc trực tiếp”.  

Trong danh sách các đội đã đăng ký, có hai đội HN T&T và CLB Hà Nội cùng do chủ tịch CLB Nguyễn Quốc Hội ký (hai đội này đều của HN T&T). Theo ông Ly, việc này trước mắt là không hợp lệ, tuy nhiên có thể do HN T&T vẫn đang tìm đối tác để chuyển giao đội CLB Hà Nội nên VPF sẽ làm việc với họ sau. Cũng trong danh sách đăng ký, đáng chú ý là việc Hải Phòng đăng ký ở Giải hạng Nhất 2013 cho thấy đội này hiện vẫn chưa mua được suất dự V-League.  

Trong trường hợp chỉ có 13 đội đủ tư cách dự V-League 2013 thì theo điều lệ, BTC giải có thể sẽ tổ chức trận play-off cho đội đứng thứ 13 ở V-League 2012 và đội thứ 3 Giải hạng Nhất 2012 (Đồng Tháp và Đồng Nai), để chọn đội thứ 14 dự V-League.