Trong một loạt ảnh mang tên “Trận chiến trả thù cho Mẹ của các tín hữu (Aisha),” có hình cậu bé được cho là một trong số hai chiến binh Syria đã thực hiện vụ đánh bom tự sát ở tỉnh Salahuddin, Iraq.

Trong ảnh, cậu bé đang ngồi trên ghế lái của một chiếc xe tải lớn chứa đầy các thùng thuốc nổ. Chiếc xe đã được bọc thêm các tấm giáp, chỉ để hở một khoảng hình chữ nhật nhỏ trước mặt kẻ đánh bom trẻ tuổi để cậu lái xe tới hành trình cuối cùng của mình.

Trong tay cậu bé là một quả lựu đạn, ngoài ra còn có thể nhìn thấy nòng của cây súng trường AK-47 bên cạnh tay lái.

Mặc dù tuổi của cậu bé chưa được xác định chính xác, nhưng al-Shami có thể chính là kẻ đánh bom tự sát trẻ nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo ở Iraq.

Bức ảnh cuối cùng của loạt ảnh cho thấy một vụ nổ lớn sau khi chiếc xe tải được kích nổ, giết chết cậu bé và một số lực lượng an ninh Iraq. Cuộc tấn công xảy ra gần thành phố cổ Samarra ở Iraq, nơi hiện vẫn đang do quân đội Iraq quản lý.

Một kẻ ủng hộ ISIS đã bình luận trên phương tiện truyền thông xã hội rằng: “Abu al-Hassan al-Shami là một người tử vì đạo. Tuổi trẻ của cậu cũng không ngăn cản được cậu ủng hộ tôn giáo của mình.”

Tin tức về vụ đánh bom tự sát của cậu bé người Syria ở Samarra xuất hiện chỉ vài giờ sau khi ISIS tung ra một video mới ghi lại vụ nổ của một xe tải chở bom cũng tại khu vực này. Kẻ đánh bom trong đoạn băng có tên giả là Abu Abdullah al-Britani, có khả năng là một chiến binh người Anh.

 http://www.vietnamplus.vn/xuat-hien-buc-anh-gay-soc-ve-ke-danh-bom-tu-sat-tre-nhat-is/301938.vnp